Huyện Mê Linh: Đẩy mạnh các phong trào văn hóa, thể thao trong nhân dân

Trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Mê Linh đã đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong nhân dân. Qua đó, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia, tạo sân chơi tinh thần bổ ích cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Theo đó, các hoạt động và sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao những tháng đầu năm của huyện Mê Linh tiếp tục bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến quý II/2022, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, huyện đã tăng cường các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, nhất là các sự kiện về chính trị, xã hội lớn, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.
Huyện Mê Linh: Đẩy mạnh các phong trào văn hóa, thể thao trong nhân dân
Huyện Mê Linh tổ chức khai mạc Giải bóng đá tranh Cúp Hai Bà Trưng lần thứ nhất năm 2022. (Ảnh minh họa: Lương Hằng)

Huyện cũng tăng cường công tác quản lý di tích, bảo tồn di sản văn hóa. Trong đó, huyện đã triển khai tu sửa cấp thiết 3 di tích gồm: Đình Yên Mạc, xã Liên Mạc; Đình Quảng Lộc, xã Tiến Thắng; Đền Nghè, xã Hoàng Kim.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được tích cực triển khai. Huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo việc đăng ký xây dựng các danh hiệu văn hóa năm 2022; Kế hoạch triển khai công tác quản lý Nhà nước về gia đình năm 2022; Kế hoạch thực hiện Chỉ trị 09-CT/TW của Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác gia đình trong tình hình mới.

Cùng đó, xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội, gắn với Chương trình số 10-CTr/TU của Huyện uỷ về “Phát triển văn hoá – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng con người theo tiêu chí người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2020-2025”.

Huyện cũng đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Các xã, thị trấn tổ chức tốt công tác tuyên truyền cưới văn minh, tổ chức giám sát việc cưới trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19. 100% các đám tang được tổ chức đơn giản, ngọn nhẹ và thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến tháng 5/2022 trên địa bàn huyện có 212/283 ca hỏa táng, đạt tỷ lệ 75%.

Đặc biệt, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện tiếp tục được quan tâm, thu hút đông đảo sự tham gia của nhân dân. Trong đó, huyện đẩy mạnh phát triển thể dục thể thao quần chúng, nâng cao phong trào rèn luyện sức khỏe trong nhân dân. Huyện đã tổ chức thành công Lễ khai mạc giải Bóng đá tranh cúp Hai Bà Trưng lần thứ nhất năm 2022; giải cờ tướng; bóng chuyền hơi; bóng bàn; cầu lông…

Qua các phong trào thể dục thể thao đã thu hút đông đảo vận động viên tham gia thi đấu và cổ động viên tham gia cổ vũ, tạo sân chơi tinh thần bổ ích cho cán bộ công nhân viên chức người lao động và nhân dân trên địa bàn.

Lương Hằng