Huyện Mê Linh phấn đấu thành trung tâm trung chuyển hàng hóa của Thành phố

Báo cáo tổng quan công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch trên địa bàn huyện tại buổi làm việc với Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội vừa qua, lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mê Linh cho biết, huyện định hướng phát triển ngành logistic và xây dựng khu vực hậu cần bằng đường hàng không; phấn đấu tập trung các hoạt động xuất nhập khẩu, trung chuyển hàng hóa của thành phố Hà Nội và của cả miền Bắc.

Theo lãnh đạo UBND huyện Mê Linh, hiện tại, huyện Mê Linh đang tích cực tập trung triển khai lập đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện. Trong đó nghiên cứu đề xuất quy hoạch phát triển đô thị, công nghiệp, thương mại và dịch vụ 2 bên tuyến đường Vành đai 4.

Phát triển không gian hành chính thương mại dịch vụ tại các trục đường Vành đai 4 và đường trục trung tâm. Phát triển trục không gian kinh tế theo các tuyến đường lớn quan trọng nối các đầu mối giao thông cấp vùng đến các khu vực phát triển động lực kinh tế.

Huyện Mê Linh phấn đấu thành trung tâm trung chuyển hàng hóa của Thành phố
Huyện Mê Linh định hướng phát triển ngành logistic và xây dựng khu vực hậu cần bằng đường hàng không; phấn đấu tập trung các hoạt động xuất nhập khẩu, trung chuyển hàng hóa của thành phố Hà Nội và của cả miền Bắc.

Cùng đó, hình thành Trung tâm dịch vụ vận chuyển Logistics quy mô lớn với các chức năng: Trung tâm hậu cần, thương mại dịch vụ, và các dịch vụ, công trình phụ trợ khác; được xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo hướng phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Phát triển ngành logistic và xây dựng khu vực hậu cần bằng đường hàng không. Tập trung các hoạt động xuất nhập khẩu, trung chuyển hàng hóa của thành phố Hà Nội và của cả Miền Bắc.

Phát huy hiệu quả Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, góp phần tăng công suất vận chuyển hành khách và hàng hóa, đồng thời tăng khả năng mở rộng các chuyến bay mới.K

ết nối trực tiếp huyện Mê Linh với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để phát triển các dịch vụ chuyển phát nhanh cũng như có khả năng tiếp cận cao với trục đường Võ Nguyên Giáp hiện hữu, và các trục đường phát triển mới theo Quy hoạch mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Lương Hằng
https://laodongthudo.vn/huyen-me-linh-phan-dau-thanh-trung-tam-trung-chuyen-hang-hoa-cua-thanh-pho-145256.html