Huyện Mỹ Đức đón trên 32 vạn người trẩy hội chùa Hương

Theo UBND huyện Mỹ Đức, đến thời điểm này, khu di tích, thắng cảnh Hương Sơn đã đón trên 32 vạn người dân, du khách tham quan, trẩy hội chùa Hương…

Năm nay, nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho Lễ hội chùa Hương, Ban Tổ chức lễ hội cùng các các lực lượng chức năng đã và đang triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, để người dân và du khách yên tâm, phấn khởi khi đi lễ cầu an.

Điểm mới trong hoạt động vận chuyển của các thuyền đò tại bến chở khách chùa Hương năm nay là tất cả các phương tiện thuyền đò đều được đưa vào Hợp tác xã Dịch vụ và Du lịch chùa Hương. Qua đó, Hợp tác xã sẽ thống nhất quản lý và điều hành hoạt động.

Huyện Mỹ Đức đón trên 32 vạn người trẩy hội chùa Hương
Du khách trẩy hội chùa Hương. (Ảnh: P.B)

Đáng chú ý, đến với chùa Hương năm nay, du khách sẽ mua vé đò tại các quầy, qua cửa soát vé điện tử. Lượng khách được phân bổ cho các đò theo số thứ tự nên không còn các trường hợp chủ thuyền đò tự mời chào khách riêng như trước.

Các tuyến đường hướng về chùa Hương như Quốc lộ 21B, Quốc lộ 6 năm nay đã không còn tình trạng “cò” đò, chèo kéo khách như mọi năm. Để đảm bảo an ninh trật tự, tại Lễ hội chùa Hương, trên 200 cán bộ, chiến sĩ công an thường xuyên ứng trực, kiểm tra, giám sát tại các nhiều vị trí, khu vực chủ động đấu tranh, phòng ngừa tội phạm lợi dụng nơi đông người để hoạt động, hướng dẫn và tuyên truyền người dân và du khách đi lễ văn minh.

Đến thời điểm này, các hoạt động đón khách tại chùa Hương diễn ra thuận lợi, an toàn, trên 300 hàng quán cũng được chỉnh trang, sắp xếp gọn gàng, giá các dịch vụ niêm yết công khai. Hoạt động xe điện phục vụ du khách kết nối từ bến xe đến bến thuyền rất trật tự, an toàn.

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm tra, rà soát việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách muôn phương về với Lễ hội chùa Hương.

H.D