Huyện Phú Xuyên hoàn thành Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở năm 2022

Tính đến này 31/7, tất cả các xã, thị trấn trong huyện Phú Xuyên đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) cấp cơ sở, đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch, đạt tỷ lệ 100%.

Để tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn, tiến tới Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ IX năm 2022, ngay từ đầu năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện và kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT cấp xã.
Huyện Phú Xuyên hoàn thành Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở năm 2022

Với sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban nhân dân huyện, Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các địa phương, sự tham gia nhiệt tình của nhân dân, 27/27 xã, thị trấn đã tổ chức thành công các nội dung của Đại hội TDTT cấp cơ sở.

Được biết, Đại hội TDTT cấp cơ sở đã thu hút 16.000 người tham gia các khối diễu hành biểu dương lực lượng, hàng chục nghìn lượt người dân đến xem, cổ vũ, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn tại Đại hội.

Đáng chú ý, các môn thi đấu và vận động viên tham gia Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2022 cũng tăng cả về số lượng và chất lượng. Trung bình các xã, thị trấn tổ chức thi đấu từ 3 đến 5 môn thể thao trở lên, trong đó có nhiều môn thể thao thu hút đông đảo các vận động viên tham gia như bóng chuyển hơi, kéo co, cầu lông, điền kinh…

Huyện Phú Xuyên hoàn thành Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở năm 2022
Đông đảo các vận động viên tham gia kéo co trong Đại hội TDTT cơ sở.

Đại hội TDTT thực sự là ngày hội biểu dương lực lượng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia và cũng là dịp để khơi dậy tinh thần tập luyện TDTT trong các tầng lớp nhân dân. Từ đó, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Sau thành công của Đại hội TDTT cấp cơ sở, huyện Phú Xuyên tiếp tục tập trung chuẩn bị nhân lực, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị để sẵn sàng cho Đại hội TDTT huyện Phú Xuyên lần thứ IX, được tổ chức vào trung tuần tháng 9/2022.

Quang Linh