Huyện Phú Xuyên sẵn sàng bước vào năm học mới

Nhờ sự quan tâm của các cấp, những năm qua, ngành giáo dục đào tạo huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã giành được nhiều kết quả trong phong trào thi đua 2 tốt. Những thành tích đó là động lực để thầy trò, các em học sinh quyết tâm phấn đấu để giành nhiều kết quả trong năm học mới.

Năm học mới 2022-2023, huyện Phú Xuyên có 89 cơ sở giáo dục với trên 44.450 học sinh ở 3 bậc học là mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Toàn huyện có trên 3.640 cán bộ giáo viên, nhân viên; cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học.
Huyện Phú Xuyên sẵn sàng bước vào năm học mới
Cán bộ, giáo viên ngành giáo dục học tập bồi dưỡng chính trị đầu năm học.

Bám sát nhiệm vụ của năm học mới, trong tháng 8, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phú Xuyên đã tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và đội ngũ nhà giáo.

Đặc biệt đối với khối lớp 2, lớp 3, lớp 6 và lớp 7 sử dụng sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đồng thời triển khai nhiệm vụ năm học mới cho cán bộ, giáo viên trong ngành, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Bên cạnh đó, phòng GD&ĐT còn tham mưu với Huyện ủy – Ủy ban nhân dân huyện bổ nhiệm cán bộ quản lý cho các đơn vị còn thiếu; điều động giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu để đảm bảo ổn định đội ngũ ngay từ đầu năm học.

Để đảm bảo cơ sở vật chất trường lớp ở các bậc học, trong năm học 2021-2022, Ủy ban nhân dân huyện đã đầu tư trên 250 tỷ đồng để xây dựng, cải tạo, sửa chữa các hạng mục công trình xuống cấp cho trường học; đầu tư khoảng 150 tỷ đồng kinh phí mua sắm thiết bị cho các trường xây dựng chuẩn Quốc gia.

Tính đến nay, huyện Phú Xuyên đã có 56/88 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 63,3%. Trang thiết bị dạy học của các nhà trường từng bước được bổ sung đầy đủ theo danh mục tối thiểu của từng cấp học.

Huyện Phú Xuyên sẵn sàng bước vào năm học mới
Trang thiết bị dạy học của các nhà trường được bổ sung đầy đủ.

Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo các nhà trường sử dụng hiệu quả thiết bị, đồ dùng dạy học đã được trang bị; khuyến khích công tác tự làm đồ dùng dạy học và sử dụng đồ dùng dạy học tự làm. Công tác chuẩn bị cho năm học mới được các nhà trường chủ động đảm bảo phục vụ tốt cho việc khai giảng năm học mới và việc giảng dạy học tập.

Nhiều ngày qua, Trường Mầm non Chuyên Mỹ đã thực hiện công tác chuẩn bị cho năm học mới hết sức chu đáo. Những phòng học được bố trí gọn gàng ngăn nắp. Khu vực sân chơi ngoài trời, vườn rau cho bé… được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, bố trí hợp lý.

Trước thềm năm học mới, nhà trường cũng đã bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên nhân viên toàn bộ chương trình giáo dục mầm non, bồi dưỡng phương pháp mới, phương pháp stem cho các em học sinh ở các độ tuổi, tập huấn chăm sóc sức khỏe để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Đặc biệt đối với các cô nuôi dưỡng, nhà trường đã bồi dưỡng thêm về kiến thức an toàn thực phẩm, phòng tránh tai nạn thương tích, phòng cháy chữa cháy.

Tại Trường trung học cơ sở Thị trấn Phú Xuyên, nhà trường đã tổ chức lao động dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường lớp và chuẩn bị tốt các điều kiện chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023.

Huyện Phú Xuyên sẵn sàng bước vào năm học mới
Công tác chuẩn bị cho Lễ Khai giảng năm học mới của Trường trung học cơ sở Thị trấn Phú Xuyên.

Hiệu Trưởng Trường trung học cơ sở Thị trấn Phú Xuyên Nguyễn Thị Anh Đào cho biết: “Chuẩn bị cho lễ khai giảng, nhà trường đã xây dựng kế hoạch bám theo Chỉ đạo của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT huyện; đồng thời có thêm phần vinh danh cho học sinh thi vào lớp 10 đạt kết quả cao và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị của nhà trường cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho năm học mới bắt đầu”.

Tại Trường Tiểu học Hoàng Long, năm học mới này, nhà trường có tổng số 743 học sinh và 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thực hiện khung thời gian năm học theo Chỉ đạo của Thành phố, nhà trường đã cho học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8; và học sinh khối lớp 2 đến lớp 5 tựu trường vào ngày 29/8.

Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã rà soát phân công nhiệm vụ cụ thể cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; chỉnh trang khuôn viên, trường lớp, tạo môi trường thân thiện trong nhà trường và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho ngày khai giảng ngày 5/9 tới đây.

Theo sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, tất cả các trường học trên địa bàn Thành phố sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 vào 7h30 ngày 5/9 với nội dung chú trọng đón học sinh đầu cấp, bảo đảm thực sự trở thành ngày hội của các học sinh.

Quang Linh
https://laodongthudo.vn/huyen-phu-xuyen-san-sang-buoc-vao-nam-hoc-moi-145477.html