Huyện Quốc Oai Gần 300 người cao tuổi tham gia Giải biểu diễn thể dục Dưỡng sinh, thi đấu Cờ tướng và Bóng bàn năm 2022

 Ngày 31/8, Hội Người cao tuổi huyện Quốc Oai đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức thành công Giải Thể dục dưỡng sinh, thi đấu Cờ tướng và Bóng bàn cho hội viên người cao tuổi trên địa bàn huyện năm 2022. Đây cũng là nội dung các môn thi đấu nằm trong Đại hội Thể dục Thể thao huyện Quốc Oai lần thứ IX năm 2022.

Ở nội dung thi biểu diễn Thể dục Dưỡng sinh với bài “Khỏe Vì Nước”, đã có 228 vận động viên đến từ 19 đơn vị xã, thị trấn Quốc Oai tham gia. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Đồng Quang, giải Nhì cho đơn vị xã Hòa Thạch, giải Ba thuộc về xã Yên Sơn và 7 đơn vị đạt giải Khuyến khích.
Gần 300 vận động viên người cao tuổi huyện Quốc Oai tham gia Giải biểu diễn thể dục Dưỡng sinh, thi đấu cờ tướng và Bóng bàn năm 2022
Vận động viên người cao tuổi huyện Quốc Oai tham gia thi đấu Giải Thể dục dưỡng sinh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội tham gia biểu diễn đều thể hiện được sự đồng đều, bài bản, có sự đầu tư và chuẩn bị tốt về nội dung, trang phục và ý tưởng. Từ sự nhịp nhàng, uyển chuyển, đồng đều trong biểu diễn của các đội đã tạo nên không khí hào hứng và mang lại ấn tượng sâu sắc cho Ban Giám khảo cũng như hàng trăm cổ động viên đang nhiệt tình cổ vũ trên khán đài.

Toàn bộ màn biểu diễn thể dục dưỡng sinh của hội viên người cao tuổi ở các xã, thị trấn sẽ được Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao huyện ghép lại thành một đội để tham gia biểu diễn tại Lễ khai mạc, Bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện Quốc Oai lần thứ IX, dự kiến sẽ được tổ chức tại sân vận động của huyện vào cuối tháng 9 sắp tới.

Ở nội dung thi đấu môn Cờ tướng, có 22 vận động viên tham gia; môn Bóng bàn có 40 vận động viên tham gia thi đấu ở 4 nội dung gồm; đơn nam từ 55 đến 60 tuổi, 61 trở lên, đôi nam 55 đến 60 tuổi và đôi nam từ 61 tuổi trở lên. Đây là các nội dung thi đấu thể hiện sự kiên trì, đấu trí, khéo léo, độ dẻo dai và sức khỏe.

Gần 300 vận động viên người cao tuổi huyện Quốc Oai tham gia Giải biểu diễn thể dục Dưỡng sinh, thi đấu cờ tướng và Bóng bàn năm 2022
Các vận động viên người cao tuổi thi đấu ở nội dung Cờ tướng.

Dù tuổi cao, nhưng trong mỗi trận đấu các vận động viên đều thể hiện hết sức linh hoạt, có sự phối hợp nhịp nhàng, nhanh nhẹn, các đội đã giành nhau từng điểm số.

Sau một buổi sáng thi đấu nhiệt tình, hết mình của hội viên người cao tuổi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất và giải Ba ở nội dung Cờ tướng cho các vận động viên đến từ đơn vị thị trấn Quốc Oai, giải Nhì vận động viên xã Phượng Cách. Đồng thời trao giải Nhất, Nhì, Ba ở 4 nội dung thi đấu Bóng bàn cho các vận động viên đến từ các đơn vị thị trấn Quốc Oai, xã Sài Sơn, xã Ngọc Mỹ và xã Hòa Thạch.

Với sự tham gia nhiệt tình và đầy hào hứng của gần 300 vận động viên người cao tuổi trên địa bàn huyện, cho thấy, sự phát triển về hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong hội viên người cao tuổi đang thực sự là điểm sáng.

Gần 300 vận động viên người cao tuổi huyện Quốc Oai tham gia Giải biểu diễn thể dục Dưỡng sinh, thi đấu cờ tướng và Bóng bàn năm 2022
Sôi nổi thi đấu Bóng bàn.

Việc tổ chức cho hội viên người cao tuổi tham gia thi đấu các nội dung nằm trong chương trình của Đại hội Thể dục Thể thao huyện đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của hội viên người cao tuổi ở các địa phương; cũng là dịp để các hội viên người cao tuổi trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần, chất lượng phong trào. Từ đó, giúp người cao tuổi luôn sống vui, sống khỏe, tiếp thêm nguồn tinh thần trong phong trào người cao tuổi tham gia rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ kính yêu.

Quang Linh
https://laodongthudo.vn/gan-300-nguoi-cao-tuoi-tham-gia-giai-bieu-dien-the-duc-duong-sinh-thi-dau-co-tuong-va-bong-ban-nam-2022-145434.html