Huyện Thạch Thất đứng đầu thành phố Hà Nội về sản phẩm OCOP

Mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thạch Thất tổ chức diễn đàn “Khuyến nông @ nhịp cầu nhà nông”.

Tham gia diễn đàn có nhiều chuyên gia, nhà khoa học cùng hơn 100 hộ sản xuất nông nghiệp, chủ trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện.

Tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Kim Loan cho biết, những năm qua, sản xuất nông nghiệp của huyện liên tục đạt mức tăng trưởng bình quân 3,4%/năm.

Huyện Thạch Thất đứng đầu thành phố Hà Nội về sản phẩm OCOP
Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thạch Thất tổ chức diễn đàn “Khuyến nông @ nhịp cầu nhà nông”.

Hiện, Thạch Thất là một trong những địa phương đứng đầu thành phố Hà Nội về số lượng sản phẩm được công nhận đạt chuẩn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với 142 sản phẩm OCOP được UBND Thành phố xếp hạng.

Trong đó, 114 sản phẩm đạt 4 sao, 28 sản phẩm đạt OCOP được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Nổi bật là: sản phẩm gỗ trường kỷ, đồng hồ, sập thờ của hộ kinh doanh Nguyễn Trung Đức ở xã Canh Nậu; rau ăn lá, củ, quả theo mùa của Hợp tác xã nông nghiệp Hương Ngải, xã Hương Ngải; rau hữu cơ của trang trại Hoa Viên ở xã Yên Bình…

Tại diễn đàn, Ban cố vấn “Nhịp cầu nhà nông” là những nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp chia sẻ cùng nông dân nhiều vấn đề liên quan cơ chế, chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Huyện Thạch Thất đứng đầu thành phố Hà Nội về sản phẩm OCOP
Hiện Thạch Thất là một trong những địa phương đứng đầu thành phố Hà Nội về số lượng sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP.

Bên cạnh những câu hỏi cụ thể về xử lý sâu bệnh, kỹ thuật trên cây trồng, vật nuôi, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và chuyển đổi cây trồng, vật nuôi… không ít vấn đề liên quan đến định hướng sản xuất của nông dân cũng được bà con trực tiếp chuyển đến các chuyên gia, như nuôi con gì, trồng cây gì để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Những băn khoăn, thắc mắc của nông dân đều được các chuyên gia, nhà quản lý giải đáp đầy đủ, cặn kẽ, dễ hiểu. Qua đó, giúp nông dân có thêm kiến thức kỹ thuật, thay đổi tư duy, phương thức sản xuất thích ứng điều kiện mới, từ đó gia tăng hiệu quả canh tác, tăng thu nhập cho nông dân…

K.Tiến
https://laodongthudo.vn/huyen-thach-that-dung-dau-thanh-pho-ha-noi-ve-san-pham-ocop-160252.html