Huyện Thanh Trì tri ân các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), huyện Thanh Trì tổ chức Đoàn công tác do ông Lê Tiến Nhật – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà đối tượng chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn huyện.

 Đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Đông, sinh năm 1930 là mẹ liệt sĩ ở thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh; gia đình ông Hoàng Văn Năm, sinh năm 1933 là thương binh 3/4 ở tổ dân phóp số 5, xã Vĩnh Quỳnh.

Tại các gia đình đến thăm, ông Lê Tiến Nhật ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn về những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với đất nước; đồng thời, mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục cùng với địa phương xây dựng phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh, chấp hành pháp luật, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.

Huyện Thanh Trì tri ân các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ
Đoàn công tác do ông Lê Tiến Nhật – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà đối tượng chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ ở xã Vĩnh Quỳnh

Cùng với đó, Đoàn công tác do ông Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà đối tượng chính sách, người có công, thân nhân liệt sỹ tại Thị trấn Văn Điển và xã Thanh Liệt. Đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Huấn, sinh năm 1954, là thương binh 4/4, Ttổ dân phố Quốc Bảo, Thị trấn Văn Điển; gia đình ông Dương Tiến Văn, sinh năm 1957 là bệnh binh 2/3, tổ dân phố Ga, Thị trấn Văn Điển; gia đình ông Nguyễn Hữu Phú, sinh năm 1951 là thương binh 4/4 ở thôn Nội, xã Thanh Liệt; gia đình bà Phan Thị Ngô, sinh năm 1942 là vợ liệt sĩ ở tổ dân phố số 1, xã Thanh Liệt.

Các gia đình chính sách cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước nói chung và huyện Thanh Trì nói riêng đối với người có công với quê hương, đất nước. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Huyện Thanh Trì tri ân các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ
Đoàn công tác do ông Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà đối tượng chính sách, người có công, thân nhân liệt sỹ tại Thị trấn Văn Điển và xã Thanh Liệt.

Đây cũng là việc làm thiết thực hàng năm của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc huyện Thanh Trì trong hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người đã có công với cách mạng.

Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau. Làm tốt công tác đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng thể hiện tính ưu việt và bản chất tốt đẹp của Nhà nước các cấp chính quyền, đoàn thể, củng cố niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm cơ sở cho giữ vững ổn định chính trị – xã hội, bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa.

Bảo Thoa

Huyện Thanh Trì tri ân các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ (laodongthudo.vn)