Huyện Thường Tín biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” năm 2023

Ngày 31/10, huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” và tổng kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2023; phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Thường Tín (28/8/1954-28/8/2024) và 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Năm 2023, hưởng ứng phong trào thi đua do Thành phố phát động, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ chí Minh “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc là một rừng hoa đẹp”, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” của huyện Thường Tín được thực hiện toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, từ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, quản lý nhà nước đến xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh đề cao vai trò của phong trào thi đua và các điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt”. “Thi đua là thúc đẩy phát triển và khen thưởng chính là động lực để thi đua, để xây dựng và phát triển kinh tế xã hội ngày càng giàu mạnh và văn minh hiện đại”, đồng chí Nguyễn Tiến Minh cho hay.

Huyện Thường Tín biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” năm 2023
Huyện Thường Tín biểu dương các tấm gương “Người tốt, việc tốt” năm 2023.

Theo Bí thư Huyện ủy Thường Tín, sau quá trình theo dõi và ghi nhận nghiêm túc, huyện đã phát hiện, đề xuất nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu trong sản xuất, lao động, hoạt động xã hội và đóng góp cho cộng đồng.

Căn cứ vào kết quả các phong trào thi đua và sự cố gắng, nỗ lực của các tập thể, cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện đã quyết định tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu huyện Thường Tín năm 2023 cho 89 cá nhân; khen thưởng trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng huyện Thường Tín cho 20 tập thể và 13 cá nhân; khen thưởng trong hoạt động thi đua kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” cho 15 tập thể và 17 cá nhân.

Đối với Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” năm 2023, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận nhiều bài viết của các tác giả, đã phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền về những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước của huyện.

Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn, xét duyệt, quyết định trao giải cho 16 tác giả (gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích). Đồng thời, Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 14 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích tham gia Cuộc thi viết năm 2023.

K.Tiến