Huyện Thường Tín: Quan tâm, chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng

Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả phong trào chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt syĩ, người có công với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước, huyện Thường Tín đã đóng góp không nhỏ vào sự độc lập và tự do của Tổ quốc. Người dân huyện Thường Tín sẽ mãi mãi nhớ ơn những anh hùng liệt sĩ và trân trọng công lao của những người có công trên địa bàn huyện.
Quan tâm, chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng
Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh (thứ ba từ trái sang) tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Chính quyền và nhân dân huyện luôn đặt trọng tâm vào việc tôn vinh, kỷ niệm và chăm sóc đặc biệt cho những người đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của huyện. Các chính sách hỗ trợ, phúc lợi và ưu đãi được đưa ra nhằm đảm bảo cuộc sống tốt đẹp hơn cho người có công và gia đình người có công.

Ngoài việc quan tâm đến người có công, huyện Thường Tín cũng tập trung vào việc phát triển cơ sở hạ tầng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Hệ thống giao thông, trường học, cơ sở y tế và các dịch vụ công cộng khác được đầu tư mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của cả cán bộ và nhân dân. Huyện cũng xây dựng các chương trình giáo dục và văn hóa nhằm truyền thống và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống và lòng biết ơn đối với anh hùng liệt sĩ.

Quan tâm, chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng
Những năm qua, huyện Thường Tín luôn quan tâm, hỗ trợ đối với những gia đình có công với cách mạng, các đối tượng chính sách.

Trước đó, trong 2 ngày 7-8/7, trên địa bàn huyện Thường Tín diễn ra các chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn, tặng quà cho người có công, đối tượng chính sách tại các xã: Vạn Điểm, Duyên Thái, Chương Dương. Đây là một trong những hoạt động của huyện hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Qua đó thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn” đối với những người có công đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước tới các đối tượng chính sách khác.

K.Tiến
https://laodongthudo.vn/quan-tam-cham-lo-cac-gia-dinh-thuong-binh-liet-si-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-158208.html