Huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công

Tối 27/7, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hoà đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Ứng Hoà vang mãi bản anh hùng ca” kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023); 69 năm giải phóng huyện Ứng Hoà và chiến thắng Khu Cháy (25/7/1954 – 25/7/2023).

Trong khuôn khổ Chương trình, huyện Ứng Hòa đã tặng quà cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.
Huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động thiết thực tri ân người có công
Lãnh đạo huyện Ứng Hoà tặng quà cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hoà Ngô Tiến Hoàng, trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú của huyện Ứng Hòa đã xung phong lên đường nhập ngũ, có nhiều đóng góp vào chiến thắng vĩ đại của dân tộc.

Qua các cuộc kháng chiến, toàn huyện có 3.776 liệt sĩ, 1.908 thương binh, 1.090 bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 315 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 31 cán bộ lão thành cách mạng, 91 người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, 24 người có công giúp đỡ cách mạng và trên 15.000 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng huân, huy chương.

Tại Chương trình, cựu du kích Phạm Thị Đường (93 tuổi, xã Đồng Tân) chia sẻ, tôi sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Khu Cháy. Trong những năm tháng chiến tranh, 6 xã Khu Cháy là căn cứ địa cách mạng, liên tục bị địch tấn công. Với lòng dũng cảm, nhân dân Khu Cháy đã kiên cường chiến đấu, bám trụ. Nhân dịp này, tôi xin cảm ơn huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Ứng Hoà đã thường xuyên quan tâm, động viên, chăm sóc người có công trong thời gian qua. Nhân dịp này, huyện Ứng Hoà đã trao tặng 50 phần quà cho 50 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Minh Phương
https://laodongthudo.vn/huyen-ung-hoa-nhieu-hoat-dong-thiet-thuc-tri-an-nguoi-co-cong-158803.html