Huyện Ứng Hòa: Thăm khám, tặng quà tri ân người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ, thể hiện tốt truyền thống đạo lý của dân tộc “ Uống nước nhớ nguồn”, trong những ngày này, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã và đang tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm tri ân những công lao đóng góp, hy sinh của cha ông ta cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Huyện đoàn Ứng Hòa phối hợp với Phòng khám đa khoa Green Ứng Hòa, Công ty cổ phần Tập đoàn quốc tế Baliogo tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sóc sức khỏe và tặng quà tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện.
Huyện Ứng Hòa: Thăm khám, tặng quà tri ân người có công với cách mạng
Các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn huyện Ứng Hòa luôn quan tâm chăm sóc các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

Những năm qua, huyện Ứng Hòa đã luôn luôn quan tâm chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn. Các hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng sửa chữa nhà ở người có công, tặng sổ tiết kiệm, các hoạt động thăm, tặng quà, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ…, nhằm tri ân những công lao đóng góp của các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập, tư do cho Tổ quốc.

Được biết, tại chương trình, 155 thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, sẽ được khám và tư vấn sức khỏe gồm: khám nội tổng quát, tai mũi họng, siêu âm, xét nghiệm công thức máu, đồng thời được nhận 1 phần quà gồm 2 phiếu siêu âm miễn phí và 1 hộp yến hồng sâm…. Tổng trị giá chương trình là 205 triệu đồng

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà Nghiêm Thị Thu Trang cho biết, thông qua chương trình này, cán bộ, nhân viên Hội Chữ thập đỏ và các cơ quan đoàn thể huyện Ứng Hòa xin được bảy tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc, tri ân công lao đóng góp to lớn Tổ quốc của các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng, các cựu thanh niên xung phong.

Đồng thời nhắc nhở mỗi mỗi chúng ta về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.

Huyện Ứng Hòa địa phương có truyền thống đấu tranh cách mạng, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, thanh niên huyện Ứng Hòa đã hăng hái tòng quân, nhiều người con của quê hương Ứng Hòa đã chiến đấu anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Toàn huyện có hơn 300 bà mẹ được phong tặng, truy tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng (và hiện nay có 4 Mẹ còn sống), 3.343 liệt sĩ, 2.670 thương binh, bệnh binh, và gần 600 người nhiễm chất độc hóa học và hơn 1.300 cựu thanh niên xung phong.

 

Minh Phương
https://laodongthudo.vn/huyen-ung-hoa-tham-kham-tang-qua-tri-an-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-158428.html