Kêu gọi nhân dân Thủ đô ủng hộ kinh phí để mua vắc xin ngừa Covid-19

 Với phương châm: “Tính mạng con người và lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết” và “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chính phủ cũng như thành phố Hà Nội đã đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả trong từng giai đoạn; quyết liệt chỉ đạo thực hiện với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt có sự đồng thuận, thực hiện nghiêm túc của người dân trong Thành phố và cả nước.

Bà Nguyễn Lan Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã khẳng định như vậy tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hôm nay (27/5).

Kêu gọi nhân dân Thủ đô ủng hộ kinh phí để mua vắc xin ngừa Covid-19
Bà Nguyễn Lan Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại điểm cầu thành phố Hà Nội

Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến trong toàn quốc, nhằm vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Tại điểm cầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, chủ trì buổi lễ có: Bà Nguyễn Lan Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Doãn Toản – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; ông Hà Minh Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của Mặt trận.

Theo bà Nguyễn Lan Hương, với lời hiệu triệu “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”, người dân, chính quyền thành phố Hà Nội đã đồng tâm, đồng sức, thực hiện có kết quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, đã cơ bản đẩy lùi được Covid-19 và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cho biết: Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài Thủ đô, từ đó đã có thêm nguồn lực kịp thời hỗ trợ cho công tác phòng dịch tại các khu cách ly, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch của Thành phố nói chung và một số các tỉnh bạn.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp. Thành phố đã kích hoạt các hoạt động phòng, chống dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe của người dân, bảo đảm an sinh xã hội, triển khai nhiều biện pháp quyết liệt khoanh vùng dập dịch, các ban, ngành, địa phương đều sẵn sàng với tinh thần cao nhất để ứng phó với dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức người dân; dừng nhiều hoạt động không thiết yếu… Nhờ sự chủ động, quyết liệt, đến nay, Thành phố vẫn đang kiểm soát được dịch bệnh.

Kêu gọi nhân dân Thủ đô ủng hộ kinh phí để mua vắc xin ngừa Covid-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, sáng nay (27/5), nhóm nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long, Thành Trung và những người bạn đã ủng hộ số tiền 365.450.000 đồng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, dịch bệnh đã có nhiều diễn biến mới, đặc biệt là từ 29/4 trở lại đây Hà Nội đã có thêm 149 ca mắc tại cộng đồng trong đó có 2 ca tử vong, tình hình dịch bệnh có nhiều phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, khó lường. Cùng với những giải pháp quyết liệt của Trung ương, Thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh để “vừa bảo tính mạng, sự an toàn cho người dân, vừa phát triển kinh tế – xã hội để có cơ sở vật chất, tiềm lực cho việc bảo đảm an ninh quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội và mọi mặt hoạt động khác của Thủ đô và đất nước”, rất cần sự chung sức, đồng lòng của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là việc ủng hộ kinh phí để mua vắc xin ngừa Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 để có thêm nguồn lực, hỗ trợ mua vật tư y tế, hỗ trợ các lực lượng phòng, chống dịch, đặc biệt là mua vắc-xin ngừa Covid-19…

Ngay trong sáng nay (27/5), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ của 19 đơn vị, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 12,545 tỷ đồng; trong đó, tiền mặt là 11,728 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 817,5 triệu đồng.

Theo đó, tính từ 1/1/2021 đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận với tổng số tiền và hàng là 43,1 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt 39,5 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 3,6 tỷ đồng.

B.D / laodongthudo.vn