Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X huyện Thanh Trì

Sáng nay (27/8), huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 với chủ đề “Thanh Trì hội nhập, phát triển – vươn tầm cao mới”.

Tới dự Lễ khai mạc có ông Vũ Thái Hồng – Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục Thể dục thể thao; bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; ông Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Thanh Trì; ông Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

 

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X huyện Thanh Trì
Nghi thức rước ảnh Bác Hồ tại Lễ khai mạc.

Mở đầu lễ khai mạc là nghi thức diễu hành truyền thống biểu dương lực lượng của 33 khối với trên 2.400 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, học sinh, trọng tài, vận động viên các môn thể dục thể thao và 16 xã, thị trấn trên địa bàn. Các đoàn diễu hành với màu áo đồng phục đặc trưng và rực rỡ đã làm cho không khí lễ khai mạc sôi nổi, tạo được khí thế ngày hội thể dục thể thao toàn dân.

Sau màn diễu hành biểu dương lực lượng, ngọn đuốc truyền thống được các vận động viên đạt thành tích cao của huyện rước từ nhà truyền thống vào lễ đài. Ông Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì đã tiến hành nghi thức châm đuốc thắp sáng đài lửa đánh dấu Đại hội Thể dục thể thao huyện Thanh Trì lần thứ X năm 2022 chính thức được bắt đầu.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X huyện Thanh Trì
Toàn cảnh Lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: “Đại hội là nơi các vận động viên cọ xát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nâng cao kỹ – chiến thuật và bản lĩnh thi đấu hướng tới những thành tích cao hơn tại kỳ Đại hội Thể dục thể thao cấp thành phố và quốc gia; đánh dấu bước trưởng thành, phát triển mạnh mẽ của phong trào thể dục thể thao huyện Thanh Trì.

Đây là dịp biểu dương lực lượng quần chúng, cổ vũ động viên phong trào thể dục, thể thao; ngày hội thể thao thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2022 và những năm tiếp theo”.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X huyện Thanh Trì
Nghi thức châm đuốc thắp sáng đài lửa.

Trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 8/2022, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, với quy mô tổ chức từ 5-7 môn thể thao, thu hút trên 20.000 lượt người tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Qua đã tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X của huyện Thanh Trì.

Đại hội Thể dục thể thao huyện Thanh Trì lần thứ X tổ chức 12 môn thi đấu với 28 nội dung, 268 bộ giải thưởng giành cho các đối tượng từ mầm non đến người cao tuổi. Trong đó, có 8 môn gồm bóng đá, wushu, bơi, aerobic… đã tổ chức thi đấu trước ngày khai mạc Đại hội.

Ban Tổ chức Đại hội đã thành lập 16 đội tuyển tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp Thành phố, đến nay đã dành được 64 huy chương các loại. 2 đội tuyển tham gia thi đấu giải toàn quốc đạt 10 huy chương.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X huyện Thanh Trì
Nghi thức rước cờ đại hội.

Tại SEA Games 31, huyện có 2 vận động viên đạt Huy chương Vàng là Đào Hồng Sơn – nội dung Jujitsu và Đỗ Thị Huyền Trang – môn Bóng ném. Vận động viên Nguyễn Lệ Chi đạt 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc tại giải vô địch Wushu trẻ thế giới…

Sau phần lễ là phần hội với chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 chương: Truyền thống anh hùng; Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Thanh Trì vươn tầm cao mới. Chương trình với sự tham gia biểu diễn của hơn 700 nghệ sĩ, diễn viên không chuyên đến từ câu lạc bộ người cao tuổi, các em học sinh khối trường trên địa bàn huyện.

Hơn 2 năm qua, huyện Thanh Trì không tổ chức các hoạt động thể thao lớn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vì vậy, Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ X năm 2022 được tổ chức đã tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân trong toàn huyện về lợi ích của việc rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn dân góp phần đưa sự nghiệp thể dục thể thao huyện Thanh Trì ngày càng phát triển.

Bảo Thoa

https://laodongthudo.vn/khai-mac-dai-hoi-the-duc-the-thao-lan-thu-x-huyen-thanh-tri-145223.html