Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Đống Đa lần thứ X

Sáng 25/9, quận Đống Đa long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận lần thứ X với sự tham gia của hơn 1.600 người.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, trong thời gian qua, thực hiện kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 4/2/2021 của UBND quận về tổ chức Đại hội Thể dục thể thao quận Đống Đa lần thứ X, 100% các phường đã tổ chức Đại hội Thể dục thể thao đúng quy trình, quy mô, nghi thức trang trọng.
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Đống Đa lần thứ X
Quang cảnh Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Đống Đa lần thứ X

Đại hội Thể dục thể thao các cơ sở đã diễn ra trong thời gian 6 tháng và đã thu hút trên 7.200 người tham gia. Đại hội Thể dục thể thao quận Đống Đa lần thứ X tổ chức 7 môn thi đấu với 37 bộ huy chương giành cho các đối tượng từ thanh thiếu niên đến người cao tuổi. Đại hội đã diễn ra sôi nổi rộng khắp thu hút các tầng lớp nhân dân trong quận tham gia. Quận Đống Đa đã thành lập 9 đội tuyển tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp Thành phố và đến nay đã giành 35 huy chương các loại (8 Huy chương vàng, 14 Huy chương bạc và 13 Huy chương đồng). Đặc biệt môn Taekwondo dành 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Quốc gia tháng 7/2022.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Đống Đa lần thứ X
Lễ diễu hành mở màn Khai mạc Đại hội

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Đại hội Thể dục thể thao quận Đống Đa lần thứ X là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành, phát triển mạnh mẽ của phong trào Thể dục thể thao quận Đống Đa. Đồng thời là dịp biểu dương lực lượng quần chúng, cổ vũ động viên phong trào rèn luyện thân thể. Thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với phong trào thể dục thể thao quần chúng, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô, nhất là thế hệ trẻ.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Đống Đa lần thứ X
Màn đồng diễn tại Lễ khai mạc Đại hội

Bên cạnh đó, cũng là dịp để mở rộng các phong trào Thể dục thể thao, các loại hình tập luyện, thi đấu. Tiếp tục triển khai sâu rộng và hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030 gắn với các phong trào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” đi vào nề nếp. Điều này góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của quận năm 2022 và những năm tiếp theo. Đồng thời thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chương trình số 06 – CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 – 2025”.

“Đại hội Thể dục thể thao quận Đống Đa lần thứ X năm 2022 là dịp nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và toàn thể nhân dân cho phong trào Thể dục thể thao, để “Dân cường thì nước thịnh”. Đồng thời phát hiện, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng những vận động viên tài năng đi tham dự Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2021 – 2022” – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa nhấn mạnh.

T.Vũ

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Đống Đa lần thứ X (laodongthudo.vn)