Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi Phụ nữ Thủ đô 2023

Sáng nay (8/3), tại Nhà thi đấu huyện Đan Phượng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức Giải Bóng chuyền hơi phụ nữ Thủ đô năm 2023.

Bóng chuyền hơi là môn thể thao được cải tiến từ môn bóng chuyền truyền thống, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng trong đó có cả phụ nữ và người lớn tuổi, không đòi hỏi nhiều về thể lực, sức mạnh hay tốc độ, các động tác trong môn bóng chuyền hơi khá nhẹ nhàng và chú trọng nhiều hơn đến sự uyển chuyển, linh hoạt hơn. Vì vậy, bóng chuyền hơi là một trong những loại hình hoạt động thể dục thể thao thường xuyên được lựa chọn tại các sân chơi thể thao quần chúng.
Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi Phụ nữ Thủ đô 2023
Giải bóng chuyền hơi phụ nữ Thủ đô là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ được tham gia giao lưu, tranh tài tại một sân chơi lớn cấp Thành phố. (Ảnh: PNTP)

Đặc biệt phong trào tập luyện bóng chuyền hơi đã được phụ nữ nhiều lứa tuổi từ các thôn, xóm, tổ dân phố hưởng ứng nhiệt tình, trở thành môn thể thao quần chúng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Các giải thi đấu bóng chuyền hơi của phụ nữ các cơ sở, quận, huyện được tổ chức thường xuyên không chỉ tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong các ngày lễ lớn mà còn thúc đẩy tinh thần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, cải thiện tầm vóc, thể lực của phụ nữ, giáo dục ý thức trách nhiệm của phụ nữ đối với sự phát triển thể dục thể thao của Thủ đô và đất nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biiết, trong những năm qua, các cấp hội Phụ nữ Hà Nội đã luôn coi trọng việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tầng lớp phụ nữ tham gia rèn luyện sức khỏe. Nhiều mô hình, loại hình hoạt động thể dục, thể thao phong phú được tổ chức, có sức lan tỏa sâu rộng từ sơ sở, lôi cuốn đông đảo phụ nữ tham gia.

Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi Phụ nữ Thủ đô 2023
Giải diễn ra từ ngày 8/3 – 9/3, với sự tham gia của đông đảo hội viên phụ nữ. (Ảnh: PNTP)

Giải bóng chuyền hơi phụ nữ Thủ đô là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ được tham gia giao lưu, tranh tài tại một sân chơi lớn cấp Thành phố, đồng thời, thể hiện được sức khỏe, vẻ đẹp và tài năng trong bộ môn Bóng chuyền hơi, một bộ môn thể thao phù hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi bằng những động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển và linh hoạt.

Giải đấu năm nay cũng sẽ góp phần cổ vũ, động viên phong trào tập luyện và thi đấu thể thao của phụ nữ; khuyến khích các tầng lớp phụ nữ Thủ đô tích cực hơn, hăng hái hơn, tham gia rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thường xuyên hơn để bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú, lối sống lành mạnh; xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, người phụ nữ Thủ đô thời đại mới.

Giải diễn ra từ ngày 8/3 – 9/3, với sự tham gia của đông đảo vận động viên bóng chuyền hơi nữ không chuyên đến từ 30 quận huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc. Các đội tham gia thi đấu được chia thành 8 bảng, thi đấu theo hình thức vòng loại theo bảng thi đấu. Kết thúc vòng bảng sẽ chọn ra 2 đội nhất và nhì để tiếp tục vào vòng trong.

Bảo Thoa

https://laodongthudo.vn/khai-mac-giai-bong-chuyen-hoi-phu-nu-thu-do-2023-153216.html