Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2023

Sáng 23/8, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc “Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Hà Nội 2023”.

c773fd99447c9622cf6d-16927731654451251795133.jpg

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2023.

Hội chợ thu hút hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước và nước ngoài đến từ các Tập đoàn lớn của Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia… tham gia trưng bày, giới thiệu tại hội chợ.

Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội chợ đều là các sản phẩm có chất lượng, tính cạnh tranh cao, nằm trong các ngành lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ then chốt như linh kiện, phụ tùng; công nghiệp hỗ trợ phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ cao…

Đặc biệt, trong hội chợ có sự tham gia của gần 40 đơn vị mua hàng đến từ trong và ngoài nước theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, điển hình Công ty Mitsubishi Electric Asia PTE Ltd; Công ty Panasonic VietNam Co., Ltd… giúp cho việc giao thương có trọng điểm, có khả năng thiết lập các hợp đồng thỏa thuận, giao dịch ngay tại hội chợ.

Để thực hiện được nhiệm vụ này TP. Hà Nội đã chỉ đạo Sở Công Thương và các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp, trọng tâm là phát triển ngành công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.

Phát biểu khai mạc hội chợ ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết: Tính đến nay trên địa bàn Thành phố có khoảng 960 doanh nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, với trên 320 doanh nghiệp có hệ thống sản xuất và sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực cung ứng vào mạng lưới sản xuất của các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm và mở rộng thị trường, TP Hà Nội tổ chức Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội năm 2023.

Thông qua hội chợ, hội thảo, các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, xuất khẩu, phát huy năng lực, thế mạnh để kết nối tham gia chuỗi liên kết – cung ứng trong vùng kinh tế Thủ đô, tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp FDI trong nước và quốc tế…

Đây là Hội chợ quy mô lớn về ngành công nghiệp hỗ trợ, được thành phố tổ chức thường niên từ năm 2017 đến nay.

Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra 2 hội thảo gồm: Hội thảo xúc tiến thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ và hội thảo xây dựng và phát triển các cụm, chuỗi liên kết ngành công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn TP. Hà Nội.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 25/8/2023./.

Thu Trang

https://nguoihanoi.vn/khai-mac-hoi-cho-cong-nghiep-ho-tro-thanh-pho-ha-noi-nam-2023-76167.html