Khai mạc “Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2023”

Sáng nay (26/7), tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức “Hội thi nghề giỏi trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Nam Từ Liêm năm 2023”.

“Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2023” được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ; 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; chào mừng thành công Đại hội Công đoàn quận lần thứ II, tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Nam Từ Liêm.
Khai mạc “Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2023”
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội thi.

Tham dự khai mạc Hội thi, có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Trần Thanh Long – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; Phạm Văn Bổng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội;…

Đặc biệt, Hội thi có sự tham gia của 131 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công nhân giỏi được tuyển chọn từ 28 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Khai mạc “Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2023”
Bà Lê Thị Kim Điệp, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm phát biểu khai mạc Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Lê Thị Kim Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm cho biết: Hội thi nhằm tôn vinh những CNVCLĐ giỏi, có tay nghề, kỹ thuật cao trong lao động, sản xuất, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa của Thủ đô, đất nước và của quận.

Khai mạc “Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2023”
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Nam Từ Liêm trao cờ lưu niệm cho đại diện các Công đoàn cơ sở tham dự Hội thi.

Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp cũng cho biết, nhận thức rõ vai trò của thi đua là yếu tố quan trọng, tạo ra động lực và sức mạnh để góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, nhiệm vụ chính của cơ quan, hướng đến thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế – xã hội của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, của quận và Thành phố, trong nhiều năm qua, các cấp Công đoàn quận luôn coi trọng và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, cải thiện đời sống người lao động”, gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”, đạt danh hiệu “Sáng kiến – Sáng tạo”; trọng tâm là tổ chức phong trào thi đua tại cơ sở và người lao động trực tiếp lao động, sản xuất.

“Điểm nhấn của các phong trào này là chuyển trọng tâm phong trào thi đua về cơ sở và người lao động trực tiếp lao động, sản xuất. Phong trào đã được lan tỏa và thu hút đông đảo CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm hưởng ứng tích cực”, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm nhấn mạnh.

Khai mạc “Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2023”
Lãnh đạo LĐLĐ quận Nam Từ Liêm và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội thi.

Ban Tổ chức Hội thi đã được LĐLĐ quận thành lập gồm 6 đồng chí là lãnh đạo LĐLĐ quận và lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham gia. Để đánh giá chính xác, khách quan kết quả hội thi, Ban Tổ chức đã thành lập Ban Giám khảo Hội thi là các giảng viên có kinh nghiệm của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và một số chuyên gia tham gia.

Ban Tổ chức Hội thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phục vụ tốt nhất cho Hội thi. Thông qua Hội thi lần này cũng là dịp để CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ quận có trình độ, kỹ thuật lành nghề, có phẩm chất đạo đức và tác phong công nghiệp, có khả năng đáp ứng công nghệ, thiết bị sản xuất ngày càng tiên tiến hiện đại.

Khai mạc “Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2023”
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, quận Nam Từ Liêm và Trường Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội động viên thí sinh tham gia Hội thi.

Đồng thời, lập các kỷ lục mới về năng suất lao động, tiến độ, chất lượng sản phẩm, góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tăng năng xuất lao động của đơn vị, doanh nghiệp.

Để phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” đạt được hiệu quả cao hơn nữa, các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm tiếp tục tập trung, đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sức cạnh tranh các sản phẩm, cải thiện đời sống người lao động”, Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đề nghị.

Với mục đích và ý nghĩa như trên, Ban Tổ chức đã quyết định đặt khẩu hiệu của Hội thi là: “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quận Nam Từ Liêm giỏi lý thuyết – vững thực hành – Nâng cao tay nghề – Năng suất vượt trội”.

Hội thi sẽ diễn ra trong 1 ngày với 4 nghề thi: Hàn điện; Hàn CO2; Điện công nghiệp và Công nghệ thông tin. Các thí sinh sẽ tham gia 2 phần thi, gồm lý thuyết và thực hành. Ban Tổ chức sẽ tổng kết và trao giải vào chiều 26/7.
Hà Phong