Khám phá văn hóa độc đáo của Tây Ninh tại Hà Nội

Tối 7/10, sự kiện “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” năm 2023 với chủ đề Hương sắc Tây Ninh đã chính thức khai mạc tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Dự sự kiện về phía lãnh đạo Trung ương có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; các Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ: Trần Lưu Quang, Trần Hồng Hà.

Về phía Hà Nội, có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Trần Sỹ Thanh.

Về phía lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Thành Tâm; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc.

Sự kiện do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức, thiết thực kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023), đồng thời thúc đẩy quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Tây Ninh tới công chúng Thủ đô và du khách trong, ngoài nước. Diễn ra trong hai ngày 7 và 8/10, đây là lần thứ 3 sự kiện được tổ chức tại Thủ đô.

Khám phá văn hóa độc đáo của Tây Ninh tại Hà Nội
Các đồng chí lãnh đạo dự buổi lễ.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” không chỉ là không gian văn hóa để quê hương và con người Tây Ninh thân thiện, nghĩa tình đến gần hơn với đồng bào Thủ đô và cả nước, mà còn là tình cảm, tấm lòng của quê hương và con người Tây Ninh hướng về Hà Nội nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, cũng như góp phần làm phong phú thêm các hoạt động sinh hoạt văn hóa tại Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận – một thương hiệu đặc trưng, độc đáo đầy tính nhân văn của Thủ đô, của người Hà Nội trong những ngày trọng đại này.

“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” cũng là lời cảm ơn chân thành, sự tri ân sâu sắc mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Tây Ninh gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mặt để Tây Ninh vượt qua khó khăn, phát triển, tiếp thêm động lực để địa phương vững bước đi lên, xứng đáng với truyền thống quê hương căn cứ địa cách mạng miền Nam gian lao mà anh dũng, xứng đáng với sự kỳ vọng, niềm tin yêu mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành cho Tây Ninh.

Khám phá văn hóa độc đáo của Tây Ninh tại Hà Nội
Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc đánh trống khai mạc “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội”.

Tại đây, khách tham quan được khám phá những nét văn hóa độc đáo của Tây Ninh thông qua các di sản văn hóa nổi tiếng. Cùng với các hoạt động quảng bá di sản văn hóa phi vật thể, “Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” giới thiệu không gian triển lãm 100 bức ảnh tái hiện vẻ đẹp của mảnh đất, con người Tây Ninh và hơn 10 bức tranh màu nước về một Hà Nội xưa cũ tạo nên một không gian nghệ thuật hấp dẫn.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có không gian quảng bá đặc sản Tây Ninh, các sản phẩm OCOP gồm: Mật ong, yến sào, bánh tráng, nước mắm…, được tổ chức thành 30 gian hàng với 25 doanh nghiệp địa phương; các hoạt động check-in với các điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ninh…

“Ngày Tây Ninh tại Hà Nội” kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật, để tăng cường giới thiệu và quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, du lịch Tây Ninh đến với du khách, đồng thời góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy kết nối phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Tây Ninh.

Khám phá văn hóa độc đáo của Tây Ninh tại Hà Nội
Chương trình nghệ thuật tại sự kiện.

Trước đó, sáng 7/10, Hội nghị xúc tiến du lịch chủ đề “Tây Ninh yêu Hà Nội” đã diễn ra tại Nhà khách Chính phủ. Hội nghị không chỉ giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của du lịch Tây Ninh, kết nối các doanh nghiệp du lịch hai địa phương nhằm thúc đẩy các tour, tuyến du lịch và mở rộng thị trường, mà còn đem tới rất nhiều những đề xuất, giải pháp hữu ích, để du lịch Tây Ninh có thể bứt phá, khẳng định vị thế trong tương lai.

 

P.Ngân
https://laodongthudo.vn/kham-pha-van-hoa-doc-dao-cua-tay-ninh-tai-ha-noi-161286.html