Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phúc Xá

Chiều 14/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Ba Đình tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Bùi Vinh Bình (phường Phúc Xá, quận Ba Đình). Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Ba Đình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thông tin tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình Nguyễn Đức Vinh cho biết: Ngay từ đầu năm 2024, thực hiện chủ trương của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận về triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Xá đã triển khai rà soát các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, qua đó đã bình xét gia đình ông Bùi Vinh Bình (số 9, ngõ 41 phố Phúc Xá) là 1 trong 4 gia đình thuộc diện hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, có hoàn cảnh sống và sinh hoạt còn hạn hẹp, vất vả, để đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và phường hỗ trợ, giúp đỡ cải tạo nhà ở trong năm nay.
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và lãnh đạo quận Ba Đình cắt băng khánh thành nhà đại đoàn kết.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và lãnh đạo quận Ba Đình cắt băng khánh thành nhà Đại đoàn kết.

Từ nguồn Quỹ ủng hộ “Vì người nghèo” và sự đồng lòng hỗ trợ của hội viên Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình, ngôi nhà của gia đình ông Bùi Vinh Bình được khởi công xây dựng từ ngày 5/3, và đến ngày 30/4/2024 thì hoàn thành. Ngôi nhà có diện tích 39m2 với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng, trong đó có 50 triệu đồng được trích từ quỹ hỗ trợ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, 50 triệu đồng được hỗ trợ bởi Hội Chữ thập đỏ quận.

Ủy ban nhân dân – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phúc Xá hỗ trợ thiết kế, hướng dẫn thực hiện nhanh chóng các thủ tục cấp phép. Chi bộ, Tổ dân phố, Ban Công tác Mặt trận tại địa bàn dân cư, hàng xóm và người thân cũng giúp đỡ thêm một số hạng mục để gia đình ông Bình hoàn thiện ngôi nhà.

Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phúc Xá
Ông Bùi Vinh Bình đã xúc động bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đã tạo điều kiện cho gia đình có được căn nhà mới

Tại buổi lễ, ông Bùi Vinh Bình đã xúc động bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đã tạo điều kiện cho gia đình có được căn nhà mới và hứa sẽ nỗ lực cố gắng để vượt qua khó khăn, từng bước xây dựng gia đình có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

T.P