Khơi dậy tình yêu di sản cho học sinh

Nhân dịp Lễ hội truyền thống Kỷ niệm 995 năm đền Đồng Cổ (phường Bưởi, quận Tây Hồ), ngày 15/5, quận Tây Hồ đã tổ chức chuyên đề giáo dục di sản, giáo dục truyền thống lịch sử địa phương cho học sinh.

Đây là hoạt động ngoại khóa đầu tiên được quận Tây Hồ chọn làm điểm trong chuỗi hoạt động phát huy giá trị Di sản văn hóa đền Đồng Cổ.
Khơi dậy tình yêu di sản cho học sinh
Học sinh tham gia thi tìm hiểu về đền Đồng Cổ theo hình thức rung chuông vàng. (Ảnh: N.Hoa)

Sau nghi lễ dâng hương, tỏ lòng thành kính và ghi nhớ công lao của vị Sơn thần Đồng Cổ, các em học sinh Trường Tiểu học Đông Thái đã được nghe ông Phạm Hoàng Mưu, Trưởng Tiểu ban di tích Đông Xã giới thiệu về lịch sử đền Đồng Cổ và Hội thề Trung Hiếu.

Tại chương trình, các em học sinh đã tham gia hoạt động trải nghiệm: Thi tìm hiểu về đền Đồng Cổ theo hình thức rung chuông vàng; vẽ tranh, viết cảm xúc về đền Đồng Cổ và Hội thề Trung Hiếu; thể hiện màn trống hội cùng các thành viên trong đội trống Ban Di tích…

Những hoạt động như thế này đã giúp các em hiểu được lịch sử của Di tích đền Đồng Cổ; nguồn gốc, ý nghĩa và giá trị của “Lời thề Trung hiếu”; các giá trị văn hóa trong các hoạt động của lễ hội đền Đồng Cổ. Qua đó thêm yêu mến, tự hào về truyền thống địa phương, có ý thức bảo vệ giữ gìn và phát huy những di sản của địa phương và đất nước.

N.Hoa
https://laodongthudo.vn/khoi-day-tinh-yeu-di-san-cho-hoc-sinh-155883.html