Lạc vào chốn đồ cũ độc, lạ tại Hà Nội dịp cuối tuần

Ngay tại Hà Nội, khá ít người biết tới một khu chợ đồ cũ đặc biệt chỉ họp theo phiên từ ngày 5, 10, 15, 20, 25, 30 âm lịch. Đó là chợ đồ cũ Vạn Phúc thuộc quận Hà Đông.

cho-do-co-van-phuc-2.jpg

Một gian hàng tại chợ đồ cũ Vạn Phúc – Ảnh: Vietnamnet.

Khu chợ đồ cũ Vạn Phúc nằm ngay ngắn trong con đường toàn những ngôi nhà mới xây. Phần lớn các cửa hàng chuyên thu gom và bán các đồ đạc và vật dụng cũ. Phiên chợ thu hút đông người, từ người bán, người mua và cả những người đến như một thói quen, niềm yêu thích. Chợ cũng chuyên bán các loại mặt hàng đồ cũ, đặc biệt có rất nhiều đồ Nhật bãi, hàng gia dụng còn sử dùng khá tốt.

Nếu đến chợ Vạn Phúc vào đúng phiên họp thì sẽ vô cùng đông đúc, không khí chợ lúc nào cũng nhộn nhịp, người mua người bán từ sáng đến tối. Bạn có thể thấy bạt ngàn những sản phẩm đồ cũ từ thời “ông bà ta” ở các gian hàng, thậm chí cả các mảnh bạt vỉa hè ở những nơi có đất trống. Ngoài các món đồ cũ, gốm sứ hay quần áo, đến với chợ đồ cũ Vạn Phúc bạn có thể tìm được những món đồ gia dụng, đồ điện tử, thiết bị dùng trong gia đình với mức giá cực tốt, dao động chỉ từ 50k -300k/món.

Nhưng nhìn chung, người tới chợ đồ cũ này đều đa phần có kinh nghiệm chọn hàng nếu muốn mua đồ gia dụng điện tử. Vì đồ Nhật bãi thường khá kén người mua nếu là hàng cũ. Phải tinh tường, có mắt chọn hàng mới mong mua được đồ rẻ mà vẫn còn dùng tốt.

Tuy nhiên, nếu là người “chân ướt chân ráo” tới chợ, bạn cũng có thể mua được những món đồ nhà bếp kiểu đơn giản như bát đĩa, đồ trang trí, vật dụng nhỏ xinh như đũa, thìa. Những món đồ này giá rẻ, chỉ vài nghìn tới vài chục nghìn/chiếc. Chất lượng tương đương, thậm chí là tốt hơn nhiều nếu so sánh với đồ tương tự đang bán ngoài thị trường.

cho-do-co-van-phuc-10.jpg
cho-do-co-van-phuc-13.jpg
Một số mặt hàng tại chợ đồ cổ Vạn Phúc – Ảnh: Vietnamnet.

Để có thể mua được những món đồ gia dụng với giá tốt, chất lượng ổn định tại chợ đồ cũ Vạn Phúc, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

– Đến đúng dịp họp chợ (ngày 5, 10, 15, 20, 25, 30 âm lịch hàng tháng) thì sẽ có nhiều mặt hàng để lựa chọn hơn.

– Kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm trước khi thanh toán.

– Phía bên trong các gian hàng còn khá nhiều mặt hàng tốt chưa được chọn lọc, chỉ cần chịu khó thì sẽ tìm được món tốt.

– Tùy vào chất lượng sản phẩm mà có thể trả giá với người bán từ 1/3 đến 1/2 giá gốc./.

Ngân Hà

https://nguoihanoi.com.vn/lac-vao-chon-do-cu-doc-la-tai-ha-noi-dip-cuoi-tuan-67538.html