Lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND thuộc Đội CS PCCC&CNCH Công an huyện Thanh Trì

Những ngày này, lực lượng công an trên toàn thành phố Hà Nội nói chung và Đội CS PCCC&CNCH Công an huyện Thanh Trì nói riêng đang nỗ lực suốt ngày đêm để hoàn thành việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho toàn bộ người dân trên địa bàn xong trước ngày 01/7/2021. Bên cạnh nỗ lực của tập thể, có không ít những cá nhân vì nhiệm vụ mà gác lại chuyện gia đình, con cái… chung tay cùng đồng đội làm việc xuyên đêm.

“Tâm huyết, nhiệt tình, giản dị” đó là lời nhận xét của cấp trên đối với Trung úy Nguyễn Công Nam – Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Thanh Trì. Một người nhiệt tình, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ góp phần làm tốt công tác chuyên môn về PCCC&CNCH và nhiệm vụ được giao tại 02 dự án là triển khai dữ án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD góp phần củng cố niềm tin của nhân dân và giữ vững ổn định chính trị tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Công Nam sinh năm 1993 quê quán Hồng Quang – Nam Trực – Nam Định ngay từ khi trên ghế nhà trường, đồng chí đã nuôi dưỡng lý tưởng cách mạng khắc sâu vào tâm trí, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, đồng chí đã đăng kí dự thi và trúng tuyển vào Trường đại học PCCC đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân để phục vụ và cống hiến cho tổ quốc.

Tháng 3 năm 2021 để tăng cường công tác cấp căn cước có gắn Chip cho nhân dân kịp thời, nhanh chóng đ/c Nam cùng một số cán bộ chiến sỹ thuộc Đội CS PCCC&CNCH đã xung phong đến Đội QLHC Công an huyện Thanh Trì hỗ trợ triển khai dữ án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD.

Là một Đảng viên, cán bộ của đội nghiệp vụ với chuyên môn chính là chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhưng đ/c Nam đã nhanh chóng tìm tòi học hỏi công việc và với sự tâm huyết, nhiệt tình và sự năng động sáng tạo của một chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ đ/c Nam không quản ngại khó khăn, gian khổ cùng các đồng đội  căng mình thực hiện nhiệm vụ làm căn cước công dân, phục vụ người dân theo 3 ca (sáng từ 7 – 13 giờ, chiều từ 13 – 19 giờ và tối từ 19- 24 giờ).

Mặc dù gặp khó khăn về mặt chuyên môn nghiệp vụ là vậy nhưng không làm rào cản với đồng chí, sự ham học hỏi, sáng tạo là những điểm mạnh sẵn có của mình và được sự hướng dẫn của đồng nghiệp đội QLHC đ/c Nam đã nắm vững rồi bắt tay vào công việc nhanh chóng. Đặc biệt thời điểm triển khai dữ án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư  đồng chí Nam mới lập gia đình người vợ ở nhà cũng chuẩn bị sinh đứa con đầu lòng nhưng với tư tưởng và bản lĩnh vững vàng đồng chí vẫn cố gắng không ngại khó không ngại khổ ngày đêm để hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu được phân công.

Hầu hết các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây đều cùng quan điểm, dù có khó khăn, vất vả nhưng ai cũng cảm thấy tự hào khi được góp mặt, chung sức, “cháy” hết mình trong “chiến dịch đặc biệt” phục vụ nhân dân Thủ đô…

Nhiều người dân sau khi làm xong thủ tục cấp căn cước công dân vui mừng nói: Các cán bộ, chiến sĩ Công an ở đây rất ân cần, hướng dẫn nhiệt tình, không quản ngại giờ giấc tạo điều kiện người dân hoàn thành thủ tục làm căn cước công dân.

Làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử là một việc làm rất cần thiết, tích hợp được nhiều thông tin, tiện lợi cho việc thực hiện các thủ tục hành chính sau này. Do đó, mọi người nên chủ động đến các địa điểm đã được thông báo để làm căn cước công dân. Như vậy vừa đảm bảo quyền lợi cá nhân, vừa chia sẻ, phối hợp với lực lượng Công an sớm hoàn thành mục tiêu cấp đủ căn cước công dân.

Hình ảnh đ/c Nam đang lấy vân tay cho một cụ cao tuổi

Những người cao tuổi, người người khuyết tật phải dùng xe lăn luôn được lực lượng Công an hỗ trợ, thậm chí cõng, đưa vào bàn làm thủ tục.

Sau 3 tháng triển khai làm việc dữ liệu dân cư hầu hết phần lớn nhân dân đã được cấp căn cước và triển khai theo đúng chỉ tiêu đặt ra. Mặc dù vậy nhưng đ/c Nam vẫn chủ động đề xuất được tiếp tục hỗ trợ làm căn cước cho người dân.

Nhận xét về Trung úy Nguyễn Công Nam, BCH Đội cho biết: “Đồng chí Nguyễn Công Nam là tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị; có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong công việc luôn nhiệt tình nhận được sự tin tưởng, quý mến của bạn bè đồng chí”.

Với những gì mà đồng chí Nguyễn Công Nam đã góp phần không nhỏ vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chung của Công an huyện Thanh Trì. Tấm gương luôn tận tụy với nghề của đồng chí Nam đã có sức lan tỏa lớn trong phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị.

Mạnh Dũng / nguoihanoi.com.vn