Lan tỏa hình ảnh đẹp về con người Bắc Từ Liêm

Những ngày qua, quận Bắc Từ Liêm đã tập trung chỉ đạo thực hiện thành công các nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh quận, Thủ đô Hà Nội thành điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương cho biết, để thực hiện thành công các nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn, thời gian qua, quận đã tiến hành thực hiện đồng bộ các phương án, nhiệm vụ.

Trong đó, công tác cải tạo, sửa chữa Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm đã hoàn thành đúng tiến độ để đưa vào phục vụ tốt môn thi đấu theo yêu cầu, được Ban tổ chức SEA Games 31 và các nước tham dự thi đấu đánh giá cao. Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm (tại đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn) là 1 trong 18 điểm thi đấu SEA Games 31 tại Hà Nội với cơ sở vật chất khang trang, sức chứa hơn 1.000 chỗ ngồi. Đây là địa điểm thi đấu môn Pencak Silat với sự tham gia của 8 quốc gia.

Lan tỏa hình ảnh đẹp về con người Bắc Từ Liêm
Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao huy chương và quà cho Ban huấn luyện môn Pencak Silat và các vận động viên.

Công tác tuyên truyền, trang trí phục vụ SEA Games 31 được thực hiện dưới nhiều hình thức đã ghi dấu ấn đậm nét về hình ảnh quận Bắc Từ Liêm trong lòng bạn bè quốc tế và nhân dân trên địa bàn. Ngoài tổ chức 3 buổi đoàn xe cổ động chào SEA Games 31 trong thời gian thi đấu bộ môn Pencak Silat trên các tuyến phố, quận cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, xây dựng các video giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của quận, về di tích lịch sử, làng nghề truyền thống trên địa bàn quận. Trọng tâm là 2 video: “Bắc Từ Liêm vững bước trên hành trình phát triển” và “Bắc Từ Liêm điểm đến văn hóa du lịch tâm linh”.

Những ngày diễn ra SEA Games 31, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tốt công tác phân luồng chống ùn tắc giao thông, hướng dẫn, đảm bảo an toàn giao thông, sắp xếp phương tiện tại khu vực diễn ra SEA Games 31.

Mặt khác, quận cũng chủ động triển khai và thực hiện tốt phương án bản đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ các hoạt động, sự kiện tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Chủ động bố trí lực lượng, thành lập các tổ công tác tại các điểm thi đấu, nơi lưu trú của quan khách và các đoàn vận động viên để thực hiện công tác bảo vệ nghiêm ngặt, kịp thời xử lý tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, phân công cụ thể, chi tiết nhiệm vụ cho từng đơn vị, lực lượng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ việc tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn quận.

Lan tỏa hình ảnh đẹp về con người Bắc Từ Liêm
Đoàn xe diễu hành chào mừng SEA Games 31.

Cùng với đó, quận cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông – trật tự đô thị, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Khuyến cáo người dân trong quá trình diễn ra SEA Games khi di chuyển trên các tuyến đường, cửa ngõ, các tuyến đường di chuyển của vận động viên phải nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ, tuân thủ sự điều tiết, phân luồng của cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương, để phục vụ SEA Games 31, quận Bắc Từ Liêm đã tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ trên địa bàn quản lý sản xuất và quảng bá tiêu thụ các sản phẩm phục vụ SEA Games 31. Chủ động hướng dẫn vận động các doanh nghiệp, cơ sở kinh quản lý chủ động chỉnh trang, nâng cấp, bố trí quầy hàng tạm, quầy hàng văn hóa được phép bố trí theo quy định.

Đáng chú ý, quận đã chỉ đạo các phường tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Đặc biệt tập trung tại tuyến trung tâm, các tuyến có tour du lịch trên địa bàn (khi các đoàn có nhu cầu du lịch), nhất là tuyến xung quanh Trung tâm văn hóa thông tin và Thể thao, phố Võ Quý Huân, đường Đức Diễn – nơi diễn ra các hoạt động thi đấu của SEA Games 31. Đảm bảo 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định; kiên quyết đóng cửa các cơ sở không đủ điều kiện, quy định.

Cùng với đó, trong những ngày diễn ra SEA Games 31, quận Bắc Từ Liêm đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tạo không khí thi đua, phấn khởi, tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, đề cao vai trò, ý thức của mỗi người dân tích cực tham gia phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường. Thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử, thực hiện nếp sống, hành vi ứng xử văn hóa ở mọi nơi, mọi lúc, trong mọi lĩnh vực, xây dựng hình ảnh quận Bắc Từ Liêm, Thủ đô Hà Nội là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong mắt các bạn bè trong nước và quốc tế.

Lê Thắm
https://laodongthudo.vn/lan-toa-hinh-anh-dep-ve-con-nguoi-bac-tu-liem-140949.html