Lan tỏa những giá trị nhân văn trong đoàn viên, người lao động

Song song với việc thực hiện tốt công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty Cổ phần May mặc QTNP đã triển khai nhiều hoạt động mang tính xã hội và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút đông đảo người lao động trong Công ty tham gia.

Nổi bật là hoạt động hiến máu nhân đạo, từ hạt nhân là anh Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Công đoàn Công ty với hàng trăm lần hiến máu, hiến tiểu cầu, nhiều đoàn viên, người lao động trong Công ty sau khi được anh Quân tuyên truyền, vận động đã tích cực tham gia hiến máu, chia sẻ những giọt máu hồng cho nhiều bệnh nhân.
Lan tỏa những giá trị nhân văn trong đoàn viên, người lao động
Đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần May mặc QTNP tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo anh Quân, hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên trong Công ty với sự tham gia thường xuyên của hàng chục đoàn viên, người lao động, qua đó, góp phần duy trì sự sống cho những người cần truyền máu và hơn hết là lan tỏa giá trị tốt đẹp, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc”. Đặc biệt, không chỉ có các thành viên trong Công ty mà nhiều người thân, bạn bè của họ sau khi được vận động cũng thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngoài hoạt động hiến máu tình nguyện, Công đoàn Công ty cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trong Công ty như: Ủng hộ xây dựng nhà máy lọc nước cho đồng bào thiểu số; ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho công nhân của nhà máy; ủng hộ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Viện K, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương; ủng hộ Quỹ vì người nghèo… Mới đây nhất, từ sự vận động của Công đoàn Công ty, đoàn viên, người lao động trong Công ty đã cùng chung tay giúp đỡ những nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân với số tiền trên 30 triệu đồng.

Nhận thức rõ những tác hại của các loại Pin sau khi hết hạn sử dụng đối với môi trường, Công ty Cổ phần May mặc QTNP đã triển khai hoạt động thu gom Pin để chuyển đến nơi xử lý chuyên biệt. Thiết thực hưởng ứng hoạt động này của Công ty, Công đoàn Công ty đã tuyên truyền, vận động 100% đoàn viên, người lao động tích cực thu gom pin tại Công ty và tại nơi ở; đồng thời vận động những người xung quang cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này vì mục tiêu bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống hôm nay và mai sau.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần May mặc QTNP Nguyễn Văn Quân cho biết: “Thông qua việc triển khai các hoạt động trên, chúng tôi mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp đến toàn thể đoàn viên, người lao động trong Công ty để tất cả cùng nhau góp sức làm cho xã hội ngày càng tươi đẹp hơn. Thời gian tới, bên cạnh việc tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động xã hội và vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng”.

Mạnh Quân