Lan tỏa phong trao thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm

Nhằm khuyến khích, động viên công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) say mê lao động sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch và phát động sâu rộng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận. Các phong trào thi đua do LĐLĐ quận phát động đã thu hút đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng và đạt hiệu quả cao.

Lan tỏa phong trao thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm
Đồng chí Đinh Hồng Phong – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm và đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân – Chủ tịch LĐLĐ quận trao Giấy chứng nhận và Cúp lưu niệm cho các CNVCLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến tiêu biểu “.

Cụ thể, ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với chính quyền phát động các phong trào thi đua trong sản xuất, công tác; vận động CNVCLĐ hưởng ứng đăng ký phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua năm 2022, trọng tâm là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu trở thành công nhân giỏi Thủ Đô, làm việc với năng suất, chất lượng, hiệu quả, đăng ký các công trình sản phẩm, đề tài khoa học để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phong trào thi đua phần đấu trở thành công nhân giỏi, lao động sáng tạo được các CĐCS tích cực hưởng ứng, đã có 3.550 công nhân lao động được công nhận danh hiệu công nhân giỏi cấp cơ sở và hơn 500 sáng kiến, sáng tạo làm lợi hàng chục tỷ đồng.

Nhằm kịp thời động viên khuyến khích CNVCLĐ, LĐLĐ quận tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Lán Nà Nưa khu di tích lịch sử cây đa Tân trào, tại hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 144 công nhân giỏi và sáng kiến tiêu biểu quận Hoàn Kiếm năm 2022, trong đó có 1 công nhân giỏi được LĐLĐ Thành phố biểu dương, khen thưởng.

LĐLĐ quận vận động đoàn viên hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã có 1622 sáng kiến tham gia đạt 67%.

LĐLĐ quận cũng triển khai đến các CĐCS thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của thành phố, quận và ngành như “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”…Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm đã được cán bộ giáo viên hưởng ứng tham gia và đã có 410 sáng kiến được xếp loại cấp quận và12 sáng kiến kinh nghiệm được Thành phố công nhận.

T.Vũ