Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non

Cô Nguyễn Việt Chinh (giáo viên Trường Mầm non B – Hà Nội) cho rằng, trẻ em là tương lai của thế giới, do đó khi các bé đã học cách sử dụng tài nguyên từ khi còn nhỏ sẽ tạo nề nếp và lối sống có ý thức giúp bảo vệ môi trường.

Mới đây, cô giáo Nguyễn Việt Chinh đã đại diện cho giáo viên Trường Mầm non B tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp học Mầm non năm học 2022 – 2023.

Với một dự án dài “Ô nhiễm môi trường từ rác thải”, qua đề tài: “Bé khám phá về rác phân hủy và rác không phân hủy”, cô giáo Việt Chinh đã mang đến cho các bé một bài học vô cùng bổ ích mà ở đó trẻ được khám phá, tìm hiểu và được trải nghiệm các hoạt động thú vị về phân loại rác.

Đồng thời, các bé cũng đã biết dùng đôi bàn tay khéo léo của mình để tạo nên những đồ dùng, đồ chơi yêu thích từ rác thải tái chế.

Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non
Cô giáo Nguyễn Việt Chinh (mặc áo dài xanh, ở giữa) đạt giải Nhất trong hội thi Giáo viên giỏi Thành phố cấp học Mầm non năm học 2022 – 2023.

Không chỉ vậy, cô Chinh còn lan toả những hành động đẹp này đến với các bạn nhỏ cùng khối mẫu giáo lớn cũng như các bé trong Trường Mầm non B, đến các phụ huynh học sinh… để các bé có ý thức cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, giúp hành tinh của chúng ta ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn.

Cô Nguyễn Việt Chinh chia sẻ, một trong những nguyên nhân chính khiến môi trường bị ô nhiễm là do con người thiếu hiểu biết, thiếu ý thức. Vì vậy, để nâng cao nhận thức của con người về môi trường thì việc giáo dục cho trẻ từ lứa tuổi mầm non là vô cùng cần thiết và cấp bách.

Giáo dục môi trường cho trẻ mầm non sẽ giúp các bé dễ dàng hình thành nề nếp thói quen, có nhận thức bảo vệ môi trường sống và hình thành nhân cách con người. Trẻ em là ươm mầm của thế giới do đó, khi các bé đã học cách sử dụng tài nguyên từ lúc còn nhỏ sẽ tạo nề nếp và lối sống có ý thức giúp bảo vệ môi trường.

Dù tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng cô giáo Nguyễn Việt Chinh đã khiến các thành viên trong Ban Giám khảo hết sức xúc động, khi cô đưa ra những biện pháp phối kết hợp với phụ huynh trong việc giúp trẻ đặc biệt hòa nhập với trường lớp mầm non.

Với đề tài ý nghĩa của mình, cô giáo Nguyễn Việt Chinh đã đạt giải Nhất trong Hội thi Giáo viên giỏi Thành phố cấp học Mầm non năm học 2022 – 2023 và là một trong chín cô giáo mầm non của Thủ đô được Công đoàn ngành Giáo dục tặng Giấy khen: “Có nhiều cố gắng, đổi mới sáng tạo đạt hiệu quả trong Hội thi giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Mầm non năm học 2022 – 2023.

Thành tích của cô giáo Nguyễn Việt Chinh một lần nữa khẳng định cho vị thế của Trường Mầm non B, ngôi trường mầm non chất lượng cao giữa lòng Thủ đô ngàn năm văn hiến.

K.Tiến
https://laodongthudo.vn/lan-toa-y-thuc-bao-ve-moi-truong-cho-tre-mam-non-154559.html