Làng hoa Hồng Thái hối hả chuẩn bị phục vụ thị trường hoa Tết

Làng hoa xã Hồng Thái (huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) hứa hẹn một mùa hoa đẹp nức lòng đón Tết Nguyên đán 2024.

Vùng ven sông Hồng nổi tiếng với các làng hoa, nơi cung cấp đủ loại cây cảnh và hoa cho Tết Nguyên Đán. Làng hoa Nhật Tân và Hồng Thái là hai trong số nhiều địa phương được biết đến với truyền thống trồng hoa.

Những ngày này, làng hoa không chỉ rực rỡ sắc màu từ muôn loài hoa, cây cảnh mà còn tràn đầy không khí hăng say, niềm vui, hào hứng của các nông dân. Họ chính là những người tạo nên sắc Xuân, mang lại cho từng gia đình những bông hoa đẹp nhất, rạng rỡ nhất, mừng một năm mới tràn đầy may mắn và phồn thịnh.

Làng hoa xã Hồng Thái hối hả trước Tết Giáp Thìn 2024
Vườn quất ở làng Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội.

Chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, những ngày này, không khí đón Xuân đã dần hiện hữu tại những vùng chuyên canh hoa nổi tiếng của Hà Nội. Tại xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên và các địa phương khác, những người làm vườn ở làng hoa đang tất bật hoàn tất công việc chăm chút, tỉa cây, để kịp đưa ra thị trường những cây hoa, chậu cảnh đẹp nhất, phục vụ cho việc trang hoàng nhà cửa mừng Xuân.

Đến hẹn lại lên, người trồng hoa ở làng hoa Hồng Thái khá tất bật với việc chăm sóc đào, từ việc cắt tỉa cành lá cho tới phân bón, nhằm đảm bảo rằng từng cây sẽ khoe sắc thắm đúng dịp Xuân về.

Làng hoa xã Hồng Thái hối hả trước Tết Giáp Thìn 2024
Làng hoa xã Hồng Thái hối hả trước Tết Giáp Thìn 2024
Người dân xã Hồng Thái đang cắt tỉa tỉ mỉ, chăm chút cho các chậu quất cảnh.

Không chỉ riêng đào, tại làng hoa xã Hồng Thái, bà con nông dân cũng rất tất bật với việc chăm chút cho những loại cây cảnh khác, như quất, sung… Mùa này, người làm vườn không chỉ chú ý đến các cây truyền thống mà còn mở rộng việc canh tác thêm nhiều loại hoa khác như hồng, cúc, lay ơn, ly, thược dược và violet… Những loại hoa này được nhiều hộ gia đình ưu ái chọn mua, nhằm mang lại không gian tươi mới, đầy màu sắc cho ngôi nhà của mình dịp Tết đến, Xuân về.

Kim Quyên