Làng hoa Mê Linh khoe sắc tại Festival Thu Hà Nội 2023

Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Thu Hà Nội – Đến để yêu”, diễn ra từ ngày 29/9-1/10, là sự kiện lần đầu tiên được Thành phố giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh hoạt động du lịch, văn hóa, di sản, thiên nhiên của Hà Nội.

4.jpg

Lãnh đạo Thành phố tặng hoa biểu dương các đơn vị tham gia Festival Thu Hà Nội năm 2023

Với quy mô 150 gian hàng chia thành các khu vực theo thiết kế, bố trí dọc phố Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác, Festival Thu Hà Nội năm 2023 có sự tham gia của 10 quận, huyện trên địa bàn Thủ đô như: Hoàn Kiếm, Đông Anh, Ba Vì, Ba Đình, Quốc Oai, Mê Linh…để quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch và các sản phẩm du lịch, các di sản của địa phương. Nhiều đơn vị đã đầu tư công phu, nâng dần về tính chuyên nghiệp công tác quảng bá xúc tiến du lịch trong đó phải đặc biệt kể đến huyện Mê Linh.

2.jpg
Huyện Mê Linh tham gia phần diễu hành tại Festival Thu Hà Nội 2023
1.jpg
Xe hoa Mê Linh tham gia phần diễu hành tại Festival Thu Hà Nội năm 2023

Huyện Mê Linh tham gia Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Hoa Mê Linh”. Không lâu đời như các làng hoa: Nhật Tân, Ngọc Hà, Quảng Bá… song làng hoa Mê Linh được nhiều người biết đến bởi đây là nơi cung cấp hoa chủ yếu cho Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc vào các dịp lễ.

6.jpg
Gian hàng hoa Mê Linh tại Festival Thu Hà Nội 2023

Với cánh sắc tươi thắm, rực rỡ cùng bầu không khí trong lành, tự nhiên, làng hoa Mê Linh đang trở thành một trong những điểm du lịch thú vị tại Hà Thành. Không chỉ được giới trẻ ưa thích, nó đã trở thành lựa chọn số một cho cuộc dã ngoại cuối tuần của nhiều gia đình. Không khí trong lành và cảm giác thư thái cũng là những nhân tố khiến cho du khách không nỡ rời khỏi. Đó chính là ưu điểm khiến cho làng hoa Mê Linh trở thành sự lựa chọn ưu tiên khi so sánh với những làng hoa khác, sự tự nhiên, mộc mạc của làng hoa Mê Linh đã trở thành điểm thu hút ấn tượng cho khách du lịch.

7.jpg
Festival Thu Hà Nội 2023

Festival Thu Hà Nội 2023 là một trong những sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch lớn nhất của Thành phố nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023). Với nhiều nội dung phong phú, đặc sắc như các Không gian “Hương sắc mùa thu”, “Quà tặng mùa thu”, “Vườn ánh sáng”…, sự kiện nhằm góp phần vào quá trình tăng trưởng, phát triển toàn diện du lịch Thủ đô theo hướng đa dạng, có thương hiệu, có sức cạnh tranh; mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và thân thiện với môi trường./.

 

Ly Ly

Làng hoa Mê Linh khoe sắc tại Festival Thu Hà Nội 2023 (nguoihanoi.vn)