Lặng thầm gieo yêu thương

 Suốt những năm qua, chị Cấn Thị Hoa (thôn 2, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội) đã cùng với gia đình tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Gia đình chị đã và đang lặng thầm gieo yêu thương và lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.

Lặng thầm gieo yêu thương
Chị Hoa tặng quà Tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, khi đến tới nơi thì đã muộn, không thể vào bệnh viện nơi cháu đang điều trị và cũng không nhờ được bảo vệ bệnh viện chuyển tiền cho gia đình cháu nên hai vợ chồng đành quay về. Sáng sớm hôm sau, cả hai tiếp tục đến bệnh viện và đã gặp, trực tiếp trao cho gia đình cháu 1 triệu đồng. Sau khi hoàn thành công việc, hai vợ chồng cảm thấy rất vui và hạnh phúc, mọi mệt mỏi vì phải di chuyển đường dài đều tan biến. Cũng chính vì cảm nhận được niềm vui và niềm hạnh phúc đó nên chúng tôi luôn có suy nghĩ và mong muốn được giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn”.

Gia đình làm nghề kinh doanh, chị Hoa có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người, và mỗi khi chứng kiến mảnh đời bất hạnh, chị lại sẵn sàng giúp đỡ bằng tiền và nhu yếu phẩm thiết yếu cho cuộc sống sinh hoạt của họ. Đặc biệt, từ nhiều năm nay, vào dịp Tết, gia đình chị lại chuẩn bị các suất quà để trao tặng cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhằm giúp họ giảm bớt khó khăn và có một cái Tết đầm ấm, no đủ hơn. Riêng dịp Tết Nguyên đán năm vừa qua, gia đình chị đã trao 140 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng – 300.000 đồng) cho các em học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay, gia đình chị dự định sẽ trao trên 150 suất quà (gồm gạo, dầu ăn, mì chính) cho các trường hợp khó khăn tại địa phương.

Lặng thầm gieo yêu thương
Chị Hoa (thứ 2 từ phải sang) cùng các nữ doanh nhân nhận danh hiệu “Doanh nhân nhân ái năm 2020”.

Khi được hỏi đâu là động lực để chị luôn mong muốn lan tỏa yêu thương, chị Hoa nở nụ cười hiền hậu và nói: “Gia đình tôi đều mạnh khỏe và có điều kiện kinh tế nên luôn mong muốn được giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Với tâm niệm “cho đi là còn mãi”, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm góp phần kịp thời động viên những hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực để họ vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống”.

Không chỉ trao yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, thời gian qua, gia đình chị Hoa cũng đã tích cực ủng hộ các hoạt động của địa phương như: Ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19; ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới; ủng hộ các quỹ xã hội để giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, giúp đỡ đồng bào vùng bị thiên tai bão lũ, nạn nhân chất độc da cam… Với những đóng góp đó, gia đình chị Hoa đã nhiều năm được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu Gia đình Chữ thập đỏ cấp Thành phố.

Lặng thầm gieo yêu thương
Nhìn lên những tấm bằng khen được treo ở vị trí trang trọng nhất trong nhà, chị Hoa hi vọng các thế hệ tiếp theo trong gia đình sẽ tiếp tục nối bước ông bà, cha mẹ phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Cá nhân chị Hoa cũng đã được ghi nhận bằng nhiều danh hiệu như: Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phúc Thọ tôn vinh vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động nhân đạo; Câu lạc bộ doanh nhân nữ Hà Nội tặng danh hiệu Doanh nhân nhân ái năm 2020… Đặc biệt, năm 2021, chị Hoa đã được Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt – việc tốt”.

Với gia đình chị Hoa, những danh hiệu được trao tặng có ý nghĩa rất lớn, tiếp thêm động lực để cả gia đình tiếp tục làm nhiều việc tốt. Treo những tấm bằng khen ở vị trí trang trọng nhất trong nhà, chị Hoa hi vọng các thế hệ tiếp theo trong gia đình sẽ lấy đó để làm động lực phấn đấu, tiếp tục nối bước ông bà, cha mẹ phát huy truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Giang Nam / laodongthudo.vn