Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà Tết Giáp Thìn 2024 các bệnh nhân nghèo

Ngày 5/2, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tới thăm và tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo, với mong muốn mang đến sự ấm áp và hy vọng trong mùa Xuân mới – Giáp Thìn.

Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà Tết Giáp Thìn 2024 các bệnh nhân nghèo
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà cho các bệnh nhân nghèo đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp – cơ sở 1 Ngọc Hồi, Thanh Trì.

Thăm, tặng quà cho các bệnh nhân nghèo đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp – cơ sở 1 Ngọc Hồi, Thanh Trì; Bệnh viện K – cơ sở Tân Triều và Bệnh viện Nhi Trung ương nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đoàn MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tặng 100 suất quà, tiền mặt cho các bệnh nhân nặng phải ở lại bệnh viện điều trị, không về quê trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống và động viên các bệnh nhân lạc quan, cố gắng vươn lên và tin tưởng vào tay nghề của các bác sĩ.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao 'Xuân Yêu Thương' cho bệnh nhân nghèo đón Tết
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường thăm, tặng quà cho các bệnh nhân nghèo đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp – cơ sở 1 Ngọc Hồi, Thanh Trì.

C

hủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết: Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, với phương châm “không để người dân nào gặp khó khăn mà không được quan tâm, tặng quà”, bên cạnh sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách của Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” để thăm hỏi và trao tặng các suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có đông nhân khẩu, có người già, ốm đau, bệnh tật; trẻ em, đoàn viên, hội viên ở cơ sở có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng số suất quà dự kiến hỗ trợ đợt 1 là trên 30.000 suất quà với tổng giá trị trên 16 tỷ đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trao 6.239 suất quà trị giá trên 3,5 tỷ đồng.

Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà Tết Giáp Thìn 2024 các bệnh nhân nghèo
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao tặng quà cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện K – cơ sở Tân Triều.

Ngoài ra, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã phân bổ kinh phí thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội 240 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã phân bổ và trao cho 4 quận, huyện: Đống Đa, Thanh Trì, Ứng Hòa, Chương Mỹ.

Kim Quyên