Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đối thoại với gần 200 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn

Sáng 28/5, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị đối thoại với đại diện 180 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quận.

 Dự Hội nghị có: Ông Nguyễn Quang Trung – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; ông Phan Văn Phúc – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận; đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể của quận; Bí thư, Chủ tịch UBND 18 phường thuộc quận. Đặc biệt, Hội nghị còn có sự góp mặt của đại diện 180 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn.
Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đối thoại với gần 200 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn
Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Phan Văn Phúc phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị nhằm giúp các đại biểu, doanh nghiệp và hộ kinh doanh nâng cao hiểu biết về các quy định của pháp luật, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, về chính sách thuế mới, bảo hiểm xã hội và công tác phòng, chống cháy nổ, phòng chống tội phạm trên môi trường thương mại điện tử.

Đồng thời, trao đổi, nắm bắt thông tin về các vướng mắc liên quan đến chính sách, thủ tục đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, từ đó có kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh một cách thiết thực nhất, sát với nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng. Qua đó, đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của quận nói riêng và toàn thành phố nói chung.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, với sự đóng góp của trên 9.000 doanh nghiệp và khoảng trên 11.500 hộ kinh doanh trên địa bàn, kết quả thu ngân sách quận năm 2023 là hơn 12.180 tỷ đồng, trong đó số thu của Chi cục Thuế là 3.154,23 tỷ đồng.

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đối thoại với gần 200 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn
Quang cảnh hội nghị.

Ông Phan Văn Phúc cũng cho biết, thời gian qua, quận luôn nhận được sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn để phát triển sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nền kinh tế. Vì thế, việc tổ chức hội nghị này giúp các doanh nghiệp và hộ kinh doanh nâng cao hiểu biết về các quy định của pháp luật, chính sách của Nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, về chính sách thuế mới, bảo hiểm xã hội và công tác phòng, chống cháy nổ, phòng chống tội phạm trên môi trường thương mại điện tử.

“Đây là dịp để lãnh đạo quận trao đổi, nắm bắt thông tin về các vướng mắc liên quan đến chính sách, thủ tục đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Từ đó có kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh một cách thiết thực nhất, sát với nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng”, ông Phan Văn Phúc nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh được đại diện các phòng, ban, đơn vị của quận Hai Bà Trưng phổ biến, trao đổi các nội dung liên liên quan đến các chính sách mới; chính sách gia hạn nộp thuế tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh của Chính phủ; công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở;…

Các doanh nghiệp cũng trực tiếp đặt câu hỏi và đại diện các cơ quan chức năng trao đổi, giải đáp các kiến nghị, vướng mắc về chính sách pháp luật trong quá trình thực thi và những vướng mắc trong việc giải quyết các thủ tục hành chính tại các cơ quan và quận Hai Bà Trưng.

H.Phong