Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm, tặng quà y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều 21/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà các y, bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).

Tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Tiến sỹ – Bác sĩ Bùi Vinh Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, Bệnh viện có quy mô 615 giường bệnh, 36 khoa phòng, gần 700 cán bộ nhân viên, trong đó, có 152 bác sĩ với 83% có trình độ sau Đại học. Các dịch vụ y tế phục vụ chẩn đoán và điều trị cho người bệnh ung bướu bao gồm đầy đủ các lĩnh vực.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm, tặng quà các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chúc mừng Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội

Bệnh viện cũng được đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị đồng bộ, hiện đại như: Máy PET/CT, máy chụp CT Scanner 128 dãy, máy chụp cộng hưởng từ 1.5 tesla, máy chụp xạ hình SPECT, máy chụp mạch số hóa xóa nền, máy gia tốc, máy xạ trị áp sát liều cao, hệ thống máy xét nghiệm PCR phát hiện đột biến gen trong ung thư, hệ thống máy nội soi tiên tiến…

Về công tác chuyên môn, các chỉ tiêu về khám chữa bệnh chung đều tăng trưởng từ 10 – 40% so với năm trước. Năm 2023, Bệnh viện không để xảy ra bất kỳ sự cố y khoa nghiêm trọng nào cho người bệnh. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh của bệnh viện tuyến cuối, Bệnh viện cũng đảm nhiệm nhiệm vụ chuyên khoa đầu ngành Ung Bướu và chuyên khoa đầu ngành GPB của thành phố Hà Nội. Năm 2023, Bệnh viện đã đi tuyến và kiểm tra giám sát tại 13 đơn vị.

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội cũng là một trong những đơn vị tham gia Đề án khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế. Hiện tại, hệ thống khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện đã kết nối với 53 đơn vị tuyến dưới, thường xuyên hội chẩn các ca bệnh khó để kịp thời điều trị. Bệnh viện cũng đã ký kết hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế (Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc…), triển khai nhiều dự án, tiếp đón các đoàn khách đến tham quan và đặt cơ sở cho hợp tác trong tương lai.

Bày tỏ cảm ơn và chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao những kết quả của Bệnh viện đã đạt được trong năm 2023, thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế Thủ đô, của Bệnh viện và của chính nghề mình đã lựa chọn “Lương y như từ mẫu” để hoàn thành những mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2024. Đồng thời, mong muốn đội ngũ y bác sĩ nỗ lực cố gắng để có nhiều công trình khoa học cùng đội ngũ y bác sĩ trong nước, khu vực và thế giới từng bước tiệm cận với những phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, chủ trương của Thành phố sẽ xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện tại huyện Quốc Oai; bên cạnh đó, trong chiến lược đầu tư lĩnh vực y tế của Hà Nội đến năm 2025 cũng có định hướng này. Do đó, đề nghị Giám đốc Sở Y tế phối hợp với địa phương để sớm hoàn thiện quy hoạch, giao đất và các thủ tục đầu tư để triển khai sớm.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị Bệnh viện cũng cần đẩy mạnh công tác đào tạo, hợp tác quốc tế và tăng cường hợp tác trong nước để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, có nhiều giải pháp trong điều trị cho bệnh nhân. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số trong triển khai bệnh án điện tử để người dân có thể tiếp cận nhanh nhất, tiết kiệm thời gian cho đội ngũ y bác sĩ, qua đó, tăng cường thời gian điều trị, chăm sóc cho người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ đỏ của ngành Y tế Thủ đô.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm, tặng quà các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao quà tặng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

* Đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, phấn đấu của toàn thể đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện đã cống hiến công sức, trí tuệ, luôn tận tâm, tận lực, vượt qua khó khăn, vất vả để đóng góp cho nền y học của Thủ đô và đất nước, vì mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, cao quý của ngành y tế nói chung và Bệnh viện phụ sản Hà Nội nói riêng, phát huy tinh thần đoàn kết trong lãnh đạo, trong chuyên môn. Tận tụy trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đẩy mạnh học tập, nghiên cứu góp phần xây dựng nền y học Việt Nam tiên tiến, hiện đại.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị, Bệnh viện tập trung phát triển các kỹ thuật cao, kỹ thuật mũi nhọn có chọn lọc. Nâng cao số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, tăng cường điều kiện trang thiết bị, cải thiện môi trường làm việc. Mỗi cán bộ, nhân viên Bệnh viện thực hiện tốt chuẩn mực y đức cao quý của người thầy thuốc theo lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”. Ngoài ra, tập trung cho công tác đào tạo – hợp tác quốc tế, tăng cường hợp tác trong nước để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, điều trị cho nhân dân.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được thành lập ngày 21/11/1979 theo Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã khẳng định vị thế quan trọng trong công tác điều trị, khám chữa bệnh sản phụ khoa; là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Sản phụ khoa của thành phố Hà Nội và là bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành Sản phụ khoa của Bộ Y tế.

Hiện nay, Bệnh viện đang hoạt động với 45 khoa, phòng, bộ phận, trung tâm với 1.800 bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, cán bộ, nhân viên. Trong những năm qua, tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2023, Bệnh viện đã thực hiện hơn 465.000 lượt khám bệnh. Tổng số ca sinh đẻ tại bệnh viện là 34.500 ca. Công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, y, bác sĩ đảm bảo bình quân/tháng đạt 35 triệu đồng.

Hoàng Phúc