LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 63 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022

 Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức hội nghị tuyên dương gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2022 và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2022. Tại hội nghị, LĐLĐ quận đã biểu dương, khen thưởng 63 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Báo cáo kết quả phong trào thi đua gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022, ông Đào Quang Huy, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông cho biết, trong những năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, xem việc đầu tư cho gia đình là đầu tư phát triển bền vững của xã hội.
LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 63 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022
LĐLĐ quận Hà Đông biểu dương 63 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022

Đặc biệt, được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ Thành phố, phong trào “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” quận Hà Đông đã đạt được nhiều kết quả rõ rệt, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia. Cụ thể, đã có trên 75% Công đoàn cơ sở thực hiện công tác sơ, tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Mẹ lao động giỏi – Con học giỏi”; xây dựng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” hàng năm,… Qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trình độ năng lực của đội ngũ CNVCLĐ, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua chung của toàn quận.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, LĐLĐ quận thường xuyên chú trọng tới việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trong đó, LĐLĐ quận đã trao tặng 545 suất quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 397,5 triệu đồng; Chương trình vay vốn Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô đã có 17 gia đình CNVCLĐ được tạo điều kiện vay hơn 500 triệu đồng, giúp các gia đình làm kinh tế cải thiện đời sống đã được LĐLĐ quận triển khai có hiệu quả.

Song song đó, công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em được quan tâm thường xuyên, có 106 Công đoàn cơ sở tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 812 lượt cháu là con CNVCLĐ đạt học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng số tiền trên 400 triệu đồng; thăm, tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết thiếu nhi với tổng số tiền 16 triệu đồng,…

Qua các phong trào do LĐLĐ quận phát động đã phát hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Đặc biệt, ghi nhận và biểu dương các gia đình CNVCLĐ, 63 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn gia đình tiêu biểu được lựa chọn từ cấp cơ sở đã được LĐLĐ quận biểu dương. Đây là những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, hiếu nghĩa, thuỷ chung, cần cù, sáng tạo, tinh thần vượt khó, hướng về cộng đồng bằng những việc làm đầy ý nghĩa, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn toàn quận Hà Đông.

Đỗ Đạt
https://laodongthudo.vn/ldld-quan-ha-dong-bieu-duong-63-gia-dinh-cnvcld-tieu-bieu-nam-2022-143947.html