LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Nhân lên những tấm gương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp, công tác biểu dương cán bộ, đoàn viên Công đoàn chính là xây dựng nhân tố mới, điển hình, làm hạt nhân, làm nòng cốt của hoạt động công đoàn…

Mới đây, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu cấp quận giai đoạn 2015 – 2023.

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp: Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn từ quận đến cơ sở đã phát huy vai trò của mình, chủ động triển khai toàn diện các mặt hoạt động công đoàn; chủ động tham gia quản lý, phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhằm bảo đảm việc làm, thu nhập, tiền lương, tiền thưởng, thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,…

Công tác tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước được đội ngũ cán bộ công đoàn quan tâm triển khai, có nhiều biện pháp sâu sát, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra. Kết quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở đều đạt và vượt chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao. Giai đoạn 2015 – 2023, Công đoàn quận đã thành lập 254 Công đoàn cơ sở; kết nạp mới 14.282 đoàn viên.

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Khen thưởng 54 cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2015-2023
Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp, công tác biểu dương cán bộ, đoàn viên Công đoàn chính là xây dựng nhân tố mới, điển hình, làm hạt nhân, làm nòng cốt của hoạt động công đoàn…

Trong quá trình tổ chức thực hiện các hoạt động công đoàn đã xuất hiện nhiều gương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tích cực, gương mẫu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu được biểu dương cấp quận đều có chung một điểm là tự rèn luyện, tích cực nghiên cứu, học tập, năng nổ, nhiệt huyết, trách nhiệm trong hoạt động công đoàn và có uy tín đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Đó chính là những tấm gương cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu, góp phần tạo nên những nhân tố tích cực, đã và đang góp phần tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Điển hình như đồng chí Đinh Thị Quế Anh – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm. Trong quá trình điều hành lĩnh vực được phân công phụ trách, đồng chí Quế Anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, sáng tạo, tận tụy trong tham mưu, chỉ đạo để góp phần vào việc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao của đơn vị; đồng thời hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cá nhân.

Cơ quan và Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội quận hàng năm đều được các cấp khen thưởng. 3 lần được Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Cờ là đơn vị dẫn đầu trong công tác thi đua; Công đoàn Bảo hiểm xã hội quận nhiều lần được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua và Bằng khen. Bản thân các năm, đồng chí đều có sáng kiến được Hội đồng thẩm định Bảo hiểm xã hội Thành phố xét công nhận sáng kiến cấp cơ sở.

Tiếp đó là đồng chí Trần Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần FECON. Trong những năm qua, đồng chí Hà luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác nhân sự; đồng thời hoàn thành tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Phó Chủ tịch Công đoàn như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động tại Công ty; tham mưu Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty thực hiện tốt công tác chăm lo đầy đủ cho đoàn viên, người lao động.

Cụ thể, Công đoàn Công ty đã ký Thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều khoản có lợi cho người lao động; thực hiện tốt phúc lợi cho người lao động; tham mưu giúp Công đoàn cơ sở phối hợp Lãnh đạo Công ty phát động, tổ chức tốt phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” thu hút nhiều lao động tham gia, mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm tỷ đồng; có nhiều cá nhân được LĐLĐ quận, LĐLĐ Thành phố biểu dương sáng kiến, sáng tạo hàng năm.

Nhân lên những tấm gương cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu
Hai trong số 54 cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu của quận Nam Từ Liêm.

Trong số những cán bộ Công đoàn tiêu biểu phải kể đến đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Đại Mỗ A. Đồng chí Thúy là người luôn có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, yêu nghề, mến trẻ, không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phát huy vai trò của người đại diện cho Công đoàn nhà trường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng tích cực tham gia các phong trào và hoạt động từ thiện. Đồng thời, chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của Nhà trường, công tác công đoàn và đặc biệt là tạo sự đoàn kết nội bộ, dân chủ trong Nhà trường.

Một cán bộ Công đoàn tiêu biểu khác là đồng chí Nguyễn Thị Sâm – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Tây Mỗ. Không chỉ là cán bộ Công đoàn tâm huyết, sáng tạo, nhiều năm liền đồng chí Sâm còn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; Người tốt việc tốt cấp quận; sáng kiến kinh nghiệm cấp quận, cấp Thành phố; quản lý giỏi; được tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố; Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo; Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Trong số những đoàn viên Công đoàn tiêu biểu của quận Nam Từ Liêm phải kể đến đồng chí Nguyễn Quý Hiển – Giáo viên thể chất Trường Trung học cơ sở Lý Nam Đế. Trong suốt thời gian công tác, đồng chí Hiển luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công và đúng quy chế chuyên môn. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhiệt tình trong công tác hoạt động của công đoàn, của ngành, bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh. Đồng chí cũng tích cực trong việc đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn giảng dạy. Năm 2018, đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận. Năm 2019 là lao động tiên tiến cấp trường, đánh giá chuẩn giáo viên xếp loại xuất sắc, đánh giá viên chức xếp loại xuất sắc hàng năm.

Trên đây chỉ là một số cán bộ, đoàn viên đại diện cho 54 cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu của quận Nam Từ Liêm. Thông qua những hoạt động cụ thể của mình, các cán bộ, đoàn viên Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã góp phần làm phong phú đời sống tinh thần và nâng cao đời sống vật chất cho đội ngũ công nhân, viên chức, lao động quận, giúp nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trên địa bàn quận.

Hà Phong
https://laodongthudo.vn/nhan-len-nhung-tam-guong-can-bo-doan-vien-cong-doan-tieu-bieu-156663.html