Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tuyên dương 56 “Công nhân giỏi”

Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị tuyên dương “Công nhân giỏi” năm 2023 tại tỉnh Thanh Hóa. Chương trình nhằm tôn vinh những công nhân lao động (CNLĐ) trực tiếp sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mê Linh có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất tại đơn vị, doanh nghiệp.

Theo đồng chí Lê Duy Hưng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của tình hình kinh tế, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Huyện ủy Mê Linh; sự phối kết hợp chặt chẽ, giúp đỡ nhiệt tình của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; LĐLĐ huyện Mê Linh đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở (CĐCS) tiếp tục tổ chức tốt phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”.

Theo đó, LĐLĐ huyện Mê Linh đã chỉ đạo CĐCS thường xuyên phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức tốt các phong trào thi đua nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), nhằm tạo điều kiện để công nhân phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”.

Cùng đó, tổ chức tốt phong trào thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo; các hội thi lao động giỏi, thao diễn kỹ thuật và phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi tạo điều kiện thuận lợi cho CNLĐ được học tập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” các cấp.

Đặc biệt, trong năm 2023 phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi được nhiều đơn vị duy trì tổ chức tốt như: Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Hà Nội, Công ty Cổ phần Xuân Hoà Hà Nội,…

Kết quả đã có 325 “Công nhân giỏi” được khen thưởng cấp cơ sở; 56 “Công nhân giỏi” được khen thưởng cấp huyện và 1 công nhân được biểu dương khen thưởng “Công nhân giỏi” cấp Thành phố.

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tuyên dương 56 “Công nhân giỏi
Tại Hội nghị tuyên dương “Công nhân giỏi” năm 2023, LĐLĐ huyện Mê Linh đã trao Giấy chứng nhận danh hiệu “Công nhân giỏi” cho 56 CNLĐ có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Một trong những gương công nhân tiêu biểu được khen thưởng danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp huyện phải kể đến anh Đặng Quang Hậu (Công nhân Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng Việt Phú). Quá trình làm việc tại đơn vị, anh Hậu luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nội quy, quy định của công ty.

Cùng đó, trong công việc chuyên môn, anh luôn có tư duy sáng tạo, có biện pháp thi công nhiều công trình, phương pháp thi công hiệu quả cao, chất lượng, an toàn, đảm bảo chất lượng kỹ, mỹ thuật do chủ đầu tư yêu cầu; tích cực rèn luyện học tập đồng nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia đầy đủ các khoá đào tạo nâng bậc nghề đạt kết quả tốt. Với những kết quả đạt được, anh Hậu đã đạt danh hiệu Lao động xuất sắc cấp công ty trong nhiều năm liên tục.

Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tuyên dương 56 “Công nhân giỏi
CNLĐ Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam tích cực hưởng ứng phong trào “Lao động giỏi”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”.

Anh Nguyễn Trọng Thực (Công nhân Công ty cổ phần sữa Hà Nội) cũng là một trong những công nhân có nhiều nỗ lực, cống hiến vì sự phát triển chung của công ty. Nhiều năm liên tục anh đã được công ty bình chọn là Lao động giỏi xuất sắc tiêu biểu. Với tinh thần ham học hỏi, anh đã tham gia nghiên cứu, tổ chức thi công mở rộng dây chuyền sản xuất đạt chất lượng và vượt tiến độ. Qua đó, tăng công suất chế biến nhà máy từ 30 triệu lít/năm lên 60 triệu lít/năm. Không chỉ vậy, anh cũng là đoàn viên tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao, các hoạt động xã hội từ thiện do các cấp tổ chức. Bên cạnh việc chỉ đạo CĐCS tổ chức tốt phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”.

“Qua thực tiễn sinh động đã khẳng định được vai trò, vị trí quan trọng của phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” là động lực thúc đẩy sự phát triển, tạo đà tăng trưởng cho các doanh nghiệp và xây dựng được nhiều cá nhân tiêu biểu làm nòng cốt cho các phong trào thi đua yêu nước.

Cùng đó, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, phấn đấu trong lao động sản xuất, phát huy có hiệu quả tiềm năng và trí tuệ của CNLĐ, góp phần đáng kể vào việc hoàn thành nhiệm vụ kinh tế – xã hội của đơn vị, ngành và địa phương. Thông qua phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, ý thức kỉ luật, tác phong công nghiệp của CNLĐ được nâng lên rõ rệt. Nhiều CNLĐ trực tiếp sản xuất đã trưởng thành, được đề bạt vào các vị trí lãnh đạo và đảm nhiệm những công việc quan trọng.”- Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh Lê Duy Hưng cho hay.

Để phát huy thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua lao động giỏi phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh đề nghị, thời gian tới các cấp Công đoàn huyện Mê Linh cần chú trọng tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua với những nội dung như: Phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp tiếp tục phát động sâu rộng phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong CNVCLĐ, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” các cấp.

Cùng đó, tuyên truyền vận động 100% CNLĐ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, sáng tạo trong lao động sản xuất nhằm đạt năng xuất, chất lượng cao và đăng kí phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” các cấp; tổ chức các hội thi tay nghề giỏi trong các ngành nghề khác nhau tại đơn vị. Kết thúc mỗi đợt thi đua cần tổ chức sơ tổng kết có khen thưởng, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Lao động giỏi” và phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”. Từ đó, xét chọn những cá nhân tiêu biểu xuất sắc đề nghị huyện và Thành phố công nhận biểu dương, khen thưởng nhằm nhân rộng điển hình và động viên khích lệ CNLĐ trong các đơn vị tích cực hưởng ứng tham gia phong trào thi đua.

Cùng với phong trào thi đua “Lao động giỏi” phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, trong năm qua, LĐLĐ huyện Mê Linh còn thường xuyên chỉ đạo các cấp Công đoàn trong huyện tổ chức tốt phong trào thi đua khác như: phong trào “Người tốt – việc tốt”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”; phong trào “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”… thu hút đông đảo CNVCLĐ trong các đơn vị trên địa bàn huyện tham gia. Qua các phong trào đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, động viên CNLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị, doanh nghiệp.
Lương Hằng
https://laodongthudo.vn/lien-doan-lao-dong-huyen-me-linh-tuyen-duong-56-cong-nhan-gioi-158701.html