Mầm non nghệ thuật Hà Nội “cất cánh” trong lòng di sản công nghiệp Thủ đô

Không gian Nhà máy Xe lửa Gia Lâm (quận Long Biên, Thành phố Hà Nội) trở nên đặc biệt, góp phần nâng bước cho các thế hệ mầm non bay cao trên bầu trời nghệ thuật đương đại qua chương trình “The flow of arts show”.

m14.jpg
“The flow of arts show” do các tài năng nghệ thuật nhí trình diễn tại phân xưởng nóng 1B – Nhà máy Xe lửa Gia Lâm thu hút đông đảo người dân, du khách theo dõi.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023, sáng 25/11 tại phân xưởng nóng 1B – Nhà máy Xe lửa Gia Lâm (quận Long Biên) đã diễn ra chương trình nghệ thuật trình diễn thời trang, nhảy múa với chủ đề “The flow of arts show”. Show nghệ thuật này được tổ chức bởi T.Kids Training Center (Hà Nội).

The flow of arts show là hoạt động nghệ thuật kết hợp các loại hình dance và âm nhạc hội nhập cho các con trẻ. Chương trình được tổ chức tại Phân xưởng Nóng – Nhà máy xe lửa Gia Lâm và kết hợp trình diễn 2 bộ sưu tập thời trang tôn vinh những giá trị độc bản của phân xưởng Nóng 1B cùng triển lãm Câu chuyện của đồ vật và “Không gian Kiến trúc & Nghệ thuật Phân xưởng Nóng” của Kiến trúc sư Nguyễn Hồng Quang”, đại diện Ban tổ chức chương trình “The flow of arts show” chia sẻ.

m5.jpg
Những mầm non nghệ thuật Việt trong “bản sắc” Việt.
m4.jpg
Tiết mục mang đầy bản sắc văn hóa Việt này là trình diễn múa nón “Việt Nam my home” đến từ các bạn nhỏ IVY team.
u36a4913.jpg
Những màn múa ấn tượng ngay trong lòng di sản công nghiệp Hà Nội tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2023.
m2.jpg
Các vũ công nhí khoe những động tác, tiết mục đặc sắc và động đáo.

Tại chương chương trình nghệ thuật này, công chúng và du khách đến với Nhà máy Xe lửa Gia Lâm đã được thưởng thức nhiều phần trình diễn thời trang, nhảy múa độc đáo, hấp dẫn của các em nhỏ đang theo học tại một số trung tâm nghệ thuật quận Cầu Giấy, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Đống Đa…

Trong không gian của di sản công nghiệp, các “nghệ sĩ nhí” đã thể hiện được tài năng và sự tự tin với nghệ thuật biểu diễn, thời trang khiến người xem không khỏi ngạc nhiên và yêu thích.

Chương trình này nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 với danh nghĩa tổ chức bởi UBND TP Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Sở Văn hoá thể – Thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc với sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-Habitat, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND quận Long Biên, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và các quận, huyện, cùng các đơn vị, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà sáng tạo, nghệ sỹ… phối hợp thực hiện.

m6.jpg
m7.jpg
Tiết mục múa belly của các bạn nhỏ đáng yêu nhóm Little Girls.
m13.jpg
Phần trình diễn thời trang của các mẫu nhí tại chương trình.
m12.jpg
Phong cách đầy tự tin…
m11.jpg
…chuyên nghiệp đến…
m9.jpg
đa phong cách với sắc đỏ chủ đạo.

Phân Xưởng Nóng – Nhà máy Xe lửa Gia Lâm như khoác lên mình chiếc áo khác, trầm mình và sâu lắng hơn. Ánh sáng sắp đặt rất tình và nghệ thuật bởi của cộng đồng sáng tạo Hà Nội đã mang đến cho khán giả một buổi trải nghiệm nghệ thuật nhiều màu sắc do các bạn nhỏ trình diễn.

Bức tranh nghệ thuật của con trẻ thể hiện trong chương trình đã làm đem tới âm hưởng nghệ thuật đương đại và hiện đại trên nền di sản công nghiệp của Thủ đô Hà Nội. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần đánh thức di sản văn hóa, di sản công nghiệp Hà Nội, tạo đà phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô.

m19.jpg
Bản sắc văn hóa dân tộc trong trang phục các em nhỏ biểu diễn trong chương trình.
m21.jpg
Đi theo dòng chảy nghệ thuật ngày hôm nay, chúng ta không thể không nhắc đến nền văn hóa hội nhập.
m16.jpg
Để thể hiện vẻ đẹp văn hóa ấy, chương trình có nhiều tiết mục nhảy hiện đại như hip hop, belly dacne…

Ban tổ chức mong muốn, thông qua chương trình đặc biệt này sẽ trở thành nguồn cảm hứng tạo ra không gian nghệ thuật cho các thế hệ mầm non và hướng tới các cộng đồng nghệ thuật, vì đó cũng là cách mong muốn nghệ thuật được giáo dục có cách nhìn, hiểu sâu hơn, hiểu đúng của con trẻ sẽ ngày càng bổ ích, sáng tạo được phát triển hội nhập tương lai. Từ đây góp phần phát triển nguồn lực văn hóa cho Thủ đô Hà Nội, làm sâu sắc hơn nét đẹp người Hà Nội văn minh, thanh lịch./.

Trung Kiên

Mầm non nghệ thuật Hà Nội “cất cánh” trong lòng di sản công nghiệp Thủ đô (nguoihanoi.vn)