Màn đồng diễn dân vũ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của phụ nữ huyện Đan Phượng

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), hơn 1.000 hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã thực hiện màn đồng diễn dân vũ trên nền nhạc ba ca khúc: “Qua miền Tây Bắc” – “Chiến thắng Điện Biên” và “Inh lả ơi”.

Hơn 1.000 hội viên phụ nữ huyện Đan Phượng đã biểu diễn các tiết mục dân vũ trên nền nhạc những giai điệu hào hùng, khơi dậy niềm tự hào của dân tộc như “Qua miền Tây Bắc”, “Chiến thắng Điện Biên Phủ”… Các tiết mục được đồng diễn công phu, đồng đều chính là công sức hăng say luyện tập của các hội viên phụ nữ huyện hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Màn đồng diễn dân vũ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của phụ nữ huyện Đan Phượng
Hoạt động đồng diễn dân vũ được tổ chức tại 17 điểm, trong đó có điểm Tượng đài Phụ nữ “Ba đảm đang”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Bảy cho biết, hoạt động đồng diễn dân vũ được tổ chức tại 17 điểm, trong đó có điểm Tượng đài Phụ nữ “Ba đảm đang” (thị trấn Phùng) và tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn.

“Tại nhiều đơn vị, chị em tích cực đầu tư công sức, thời gian, trang phục… tham gia trình diễn trong sự cổ vũ nhiệt tình của những người tham dự. Chương trình đồng diễn đầy khí thế hào hùng, làm dấy lên niềm tự hào dân tộc trong khắp cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân. Để màn đồng diễn ấn tượng, trong những ngày qua, cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn đã tập luyện hăng say, miệt mài, không quản ngại nắng mưa”, bà Nguyễn Thị Bảy cho hay.

Màn đồng diễn dân vũ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của phụ nữ huyện Đan Phượng
Tại các xã, thị trấn, màn biểu diễn dân vũ được tổ chức ở sân thể thao, sân trụ sở UBND xã, sân trường học, nhà văn hóa…

Các màn biểu diễn tạo không khí sôi nổi và sắc màu rực rỡ của áo cờ đỏ sao vàng. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của phụ nữ Đan Phượng nói riêng, phụ nữ Thủ đô nói chung. Qua đó, giúp hội viên phụ nữ hiểu biết hơn về tầm vóc, giá trị ịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ, về truyền thống cách mạng và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như vai trò và sự tham gia của phụ nữ trong Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử.

Minh Phương