Mang Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khiếm thị Thủ đô

 Ngày 27/8, Hội người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Lễ hội trăng rằm – Vầng trăng nhân ái”, đưa Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khiếm thị Thủ đô.

Từ sáng sớm, em Châu Thành Phát (13 tuổi, đang học tại Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu) đã háo hức cùng mẹ và người anh sinh đôi của mình đến tham dự Chương trình. Trong suốt Chương trình, em Phát cùng các bạn nhỏ khác luôn hào hứng tham gia các hoạt động.
Mang Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khiếm thị Thủ đô
Em Châu Thành Phát tự tin thể hiện bài hát “Sống như những đóa hoa”.

Đặc biệt, mặc dù là trẻ em khiếm thị nhưng em Phát đã tự tin trình bày bài hát “Sống như những đóa hoa” với mong muốn truyền tải đến những người khiếm thị, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn một thông điệp “đừng tự ti, hãy vượt lên chính mình, biến những ngày u tối trở nên tươi sáng, rực rỡ hơn”.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi tham gia Chương trình, em Phát bày tỏ: “Em rất vui khi được tham gia chương trình Tết Trung thu do Hội người mù Thành phố tổ chức; được hát tặng mọi người bài hát mà mình yêu thích, em cảm thấy mình đang được đón Trung thu sớm, thật vui và ý nghĩa”.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội Lê Trung Quyết cho biết, bên cạnh các hoạt động chăm lo cho người khiếm thị trên địa bàn thành phố, Hội người mù Thành phố cũng đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các trẻ em là người khiếm thị, con em người khiếm thị và con cán bộ, nhân viên đang làm việc tại tổ chức Hội thông qua việc tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân dịp Tết thiếu nhi, Tết Trung thu… và tạo điều kiện cho các em học tập.

Mang Tết Trung thu đến sớm với trẻ em khiếm thị Thủ đô
Các bạn nhỏ tham gia Chương trình nhận quà từ Ban tổ chức.

“Thông qua các hoạt động chăm lo cho trẻ em khiếm thị đã giúp các em có cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, học tập tốt hơn, tự tin hòa nhập với cộng đồng”, ông Lê Trung Quyết nhấn mạnh.

Tại Chương trình, 40 em là người khiếm thị, con em người khiếm thị và con cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Hội người mù đã nhận được phần quà ý nghĩa gồm 300.000 đồng tiền mặt và 1 cặp bánh Trung thu. Những phần quà này đều được Hội người mù Thành phố kêu gọi, vận động sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện.

Ngoài ra, các em cũng được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính những người khiếm thị biểu diễn; được tham gia những trò chơi vui nhộn và nhận những phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức.

Mai Quý
https://laodongthudo.vn/mang-tet-trung-thu-den-som-voi-tre-em-khiem-thi-thu-do-145213.html