Mang “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng nay (23/1), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia”, trao tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại huyện Thường Tín.

Tham dự Chương trình có bà Nguyễn Lan Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín, ông Tạ Hữu Thọ – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thường Tín; ông Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín.
Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Chương trình.

Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19, nguồn ủng hộ Chương trình sóng và máy tính cho em Thành phố để trao tặng 30 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trao 20 máy tính bảng cho 20 em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và lãnh đạo huyện đã tới thăm, tặng quà Tết tới gia đình ông Từ Xuân Khoa – Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Phạm Hồng Thái, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, là Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu của huyện.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương bày tỏ, năm 2021 vừa qua là năm có rất nhiều khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng nặng nề của làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 đã tác động mạnh đến tình hình kinh tế và đời sống của nhân dân cả nước. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, cùng với sự hỗ trợ tích cực, nghĩa tình và trách nhiệm của các bộ ngành Trung ương, các địa phương trong cả nước, Thành phố Hà Nội đã từng bước kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chuyển sang trạng thái “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19” theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ.

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh trao máy tính bảng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước sự khó khăn của tình hình dịch bệnh, nhưng Trung ương và Thành phố vẫn luôn quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân. Bên cạnh sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách của Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã kịp thời hỗ trợ trong thời gian giãn cách xã hội từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 cho 159.366 người lao động, sinh viên, người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố với số tiền 79,6 tỷ đồng; triển khai sáng tạo Fanpage “Đoàn kết chống dịch” công bố các số điện thoại đường dây nóng của Mặt trận từ thành phố đến xã, phường đã tiếp nhận hơn 3.930 cuộc gọi, tin nhắn đề nghị giúp đỡ, tư vấn các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, thành phố, đã kịp thời hỗ trợ 2.248 trường hợp, đảm bảo “không để người dân nào gặp khó khăn hay thiếu đói mà không được giúp đỡ”.

Bên cạnh đó, rất nhiều mô hình sáng tạo, như: “Gian hàng 0 đồng”, “Chợ 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”, “Túi quà an sinh”, đã được Mặt trận phối hợp các đoàn thể, các tổ chức tôn giáo, địa phương thực hiện, với gần 30.000 suất quà là nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá hơn 10,6 tỷ đồng đã được trao tận tay người dân khó khăn, tiếp thêm niềm tin cho người dân vượt khó, đồng lòng cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Sỹ Trường và lãnh đạo huyện Thường Tín trao quà Tết tới hộ dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, với truyền thống “Tương thân, tương ái”, mong muốn mang đến mùa xuân ấm áp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, “không ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ các đối tượng khó khăn. Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố sẽ trao tặng 3.341 suất quà Tết, trị giá 2,128 tỷ đồng và hàng chục tấn gạo tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Không chỉ là những suất quà Tết, dịp này, Mặt trận các cấp cũng tiến hành bàn giao 100 ngôi nhà Đại đoàn kết cho người nghèo; 20 hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tiếp tục được trao hỗ trợ kinh phí 900 triệu đồng để xây nhà Đại đoàn kết. Cùng với đó, Tết này, trên 1.700 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vui mừng hơn, hạnh phúc hơn bởi được nhận những bộ máy vi tính, máy tính bảng với tổng trị giá trên 13 tỷ đồng để phục vụ cho việc học trực tuyến của các em.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện và cơ sở trao tặng hàng chục nghìn suất quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và lãnh đạo huyện Thường Tín tặng quà Tết tới gia đình ông Từ Xuân Khoa – Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Phạm Hồng Thái, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, là Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu của huyện.

“Những hoạt động trên thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Trung ương, Thành phố tới các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố nhân dịp Tết đến, Xuân về. Các phần quà trao tặng hôm nay có thể chưa giúp các gia đình thực sự có Tết đủ đầy, nhưng cán bộ Mặt trận chúng tôi mong rằng mỗi gia đình, mỗi học sinh sẽ cảm thấy ấm lòng hơn, vui hơn khi Tết đến, Xuân về; là nguồn động lực để các gia đình vươn lên thoát nghèo, các em học sinh vươn lên học tập giỏi, trở thành chủ nhân tương lai xây dựng huyện nhà, Thành phố và đất nước ngày phát triển”, bà Nguyễn Lan Hương bày tỏ.

Đón nhận phần quà là chiếc máy tính bảng để phục vụ cho việc học tập online của con là cháu Lê Đại Dương, chị Phạm Thị Toàn – công nhân Khu Công nghiệp Hà Bình Phương, huyện Thường Tín xúc động cho biết: Do điều kiện kinh tế eo hẹp nên lâu nay chị phải dành điện thoại của mình cho con học ở nhà. Nay, cháu được nhà trường thông báo đến nhận quà, gia đình rất vui, nhất là món quà đến với cháu và gia đình trước thềm Xuân mới. “Gia đình tôi xin bày tỏ cảm ơn tới các cấp, các ngành và thầy cô đã quan tâm tới cháu và gia đình. Gia đình sẽ quản lý, giúp cháu sử dụng hiệu quả quà tặng vào việc học tập tốt”, chị Toàn bày tỏ.

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Thường Tín
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi, động viên các cháu học sinh trước thêm Xuân mới.

Vui mừng cầm túi quà Tết được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng, bà Nguyễn Thị Nga (ở phố Ga, huyện Thường Tín) cho biết: Bà thuộc diện hộ nghèo, đơn thân. Năm nay, do dịch bệnh nên việc làm, thu nhập của bà gặp nhiều bấp bênh. “Tôi chưa có điều kiện sắm Tết, phần quà nhận được hôm nay có đầy đủ hương vị Tết như dầu ăn, nước mắm, bánh chưng… giúp tôi có một cái Tết ấm áp hơn. Tôi thực sự cảm ơn sự sẻ chia, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo đã quan tâm chăm lo cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo như chúng tôi”, bà Nga cho biết.

Bày tỏ trân trọng sự quan tâm, chăm lo của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, ông Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín cho biết: Những món quà vật chất, tinh thần được trao tới các đối tượng hôm nay thể hiện sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền Thành phố tới người dân trên địa bàn huyện. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền huyện Thường Tín sẽ dành thêm nguồn lực để chăm lo, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn… đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Bảo Duy
https://laodongthudo.vn/mang-xuan-nhan-ai-tet-se-chia-den-voi-ho-ngheo-co-hoan-canh-kho-khan-huyen-thuong-tin-135548.html