Mang “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Ứng Hòa

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia”, trao tặng 150 suất quà cho các hộ nghèo, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, cùng với mục tiêu phát triển kinh tế, mục tiêu đảm bảo an sinh, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống nhân dân luôn được Thành phố quan tâm đặc biệt, coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm.
Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Ứng Hòa
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà Tết tới người dân huyện Ứng Hòa.

Phát huy vai trò, trách nhiệm, hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã tập trung huy động các nguồn lực xã hội để chăm lo các đối tượng yếu thế, thực hiện công tác an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn cải thiện về nhà ở và trao sinh kế giúp thoát nghèo bền vững. Trong năm 2023, MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã hỗ trợ xây, sửa 450 nhà Đại đoàn kết trị giá trên 19 tỷ đồng; hỗ trợ phát triển sản xuất, sinh kế cho 552 hộ trị giá trên 1,6 tỷ đồng, 579 người được khám chữa bệnh trị giá 573,6 triệu đồng, hỗ trợ học sinh thuộc hộ nghèo, khó khăn trị giá 195,14 triệu đồng và thực hiện các hỗ trợ khác trị giá 26,9 tỷ đồng.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trên địa bàn Thủ đô luôn dành những tình cảm quan tâm đặc biệt và sự chia sẻ, động viên đối với đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là gia đình chính sách, gia đình người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được đón Tết, vui Xuân.

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Ứng Hòa
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và huyện Ứng Hòa trao quà Tết tới hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Ứng Hòa.

Năm 2023, thành phố Hà Nội đã dành gần 553 tỷ đồng để trao tặng trên 1 triệu suất quà tới gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Bên cạnh sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách của Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai các hoạt động thăm hỏi, trao tặng hàng chục nghìn suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có đông nhân khẩu, có người già, ốm đau, bệnh tật; trẻ em, đoàn viên, hội viên ở cơ sở có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao tặng 4.239 suất quà Tết, trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

Với huyện Ứng Hòa, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo Thành phố đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 20 ngôi nhà đại đoàn kết và 10 con bò sinh sản trị giá 1,2 tỷ đồng để giúp người nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Ứng Hòa
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và huyện Ứng Hòa tham quan các gian hàng chợ Tết 0 đồng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố sẽ trao tặng 150 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Hy vọng rằng, với sự chung tay của Thành phố và huyện, mọi người dân sẽ đón Tết đầy đủ hơn, tạo khí thế mới hoàn thành các mục tiêu năm 2024, năm rất quan trọng để hoàn thành các mục tiêu của cả nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp, chuẩn bị tốt cho một giai đoạn phát triển mới.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa Bùi Thị Thu Hiền cho biết, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở đã tích cực chủ động triển khai các chương trình hỗ trợ giảm nghèo như: Hỗ trợ xây sửa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có công; đào tạo nghề, cho vay vốn ưu đãi, quan tâm giải quyết việc làm đối với lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Riêng trong năm 2023, huyện đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa được 30 nhà dột nát, tặng 64 sổ tiết kiệm với tổng số tiền hơn 115 triệu đồng.

Theo đồng chí Bùi Thị Thu Hiền, chương trình “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia” là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gai đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện có điều kiện vui Xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí ấm áp, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Mang “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Ứng Hòa
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Đình Thuyên,

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương và các đại biểu cũng đã dự Lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Đình Thuyên, ở Thôn Cầu, xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa. Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà gia đình cụ Trần Ngọc Tước sinh năm 1933, là gia đình chính sách tại thôn Tự Chung, xã Trung Tú.

B.D