Metro Cát Linh – Hà Đông xác lập kỷ lục vận chuyển hành khách dịp Quốc khánh

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) thông tin, ngày 2/9, số lượng vận chuyển của tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông là 55.980 hành khách, xác lập kỷ lục khách đi tàu đông nhất kể từ khi đưa vào vận hành Cát Linh – Hà Đông đến nay.

Theo ông Vũ Hồng Trường, trong ngày 1/9, tuyến Cát Linh – Hà Đông đã vận chuyển 34.861 hành khách. Riêng trong ngày 2/9, số lượng vận chuyển của tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông là 55.980 hành khách, xác lập kỷ lục khách đi tàu đông nhất kể từ khi đưa vào vận hành Cát Linh – Hà Đông.

Đáng chú ý, cùng dịp này, trong năm 2022, tuyến Cát Linh – Hà Đông cũng vận chuyển được số lượng hành khách “khủng”. Cụ thể, ngày 1/9/2022 tuyến đạt số lượng vận chuyển là 28.027 hành khách; ngày 3/9/2022 đạt số lượng vận chuyển 40.069 hành khách.

Metro Cát Linh - Hà Đông xác lập kỷ lục vận chuyển hành khách dịp Quốc khánh
Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông từ khi đi vào vận hành đã góp phần tích cực giảm thiểu ùn tắc giao thông cho Thủ đô. Ảnh: Đinh Luyện

Ông Vũ Hồng Trường chia sẻ, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đã chứng minh được ưu thế của phương thức vận tải nhanh khối lớn văn minh hiện đại của thế giới và là xương sống vận tải hành khách công cộng đô thị lớn. Metro Cát Linh – Hà Đông đến nay vận hành tốt và có được đông đảo hành khách đi tàu chính là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ Chính phủ, các bộ ban ngành và Hà Nội, sự chia sẻ khó khăn, ủng hộ của người dân và sự cố gắng hết mình của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Hanoi Metro dù bao khó khăn cố gắng vượt lên chính mình để hoàn thành sứ mệnh được giao.

Theo những hành khách thường xuyên sử dụng tuyến Cát Linh – Hà Đông, từ khi tuyến đường sắt đi vào hoạt động, sự tiện lợi, ổn định, không bị ảnh hưởng tắc đường… là những tiện lợi ích mà Cát Linh – Hà Đông mang lại.

Nhiều chuyên gia giao thông cũng nhận định, tuyến Cát Linh – Hà Đông từ khi vận hành đã dần hình thành văn hóa tham gia giao thông công cộng bằng đường sắt đô thị. Đặc biệt, hành khách sử dụng đường sắt đô thị làm phương tiện đi lại đã chấp nhận đi bộ xa hơn trước đây và sau đó có thể chuyển loại hình xe buýt được kết nối ở các nhà ga trên tuyến đường sắt đô thị.

Đinh Luyện
https://laodongthudo.vn/metro-cat-linh-ha-dong-xac-lap-ky-luc-van-chuyen-hanh-khach-dip-quoc-khanh-159943.html