Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ CĐCS là mục tiêu quan trọng mà Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã và đang chú trọng. Qua đó nhằm phát huy tốt vai trò của Công đoàn, nhất là CĐCS trong gắn bó và chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc hiện có 59 đoàn viên. Trong những năm qua, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước tới các đoàn viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Công tác bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động cũng được Công đoàn nhà trường quan tâm, chú trọng. Hàng năm, Công đoàn tổ chức chương trình Tết Sum vầy và các hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán. Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường trích kinh phí thưởng Tết cho các đoàn viên, mỗi người được gửi tặng phần quà nhân dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở
Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc phát huy tốt vai trò của Công đoàn trong việc chăm lo cho người lao động.

Bên cạnh đó, triển khai chương trình phúc lợi đoàn viên, Công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức khám sức khỏe vào đầu năm học cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tổ chức sinh nhật theo quý, tổ chức đi thực tế hằng năm; tổ chức thăm hỏi tất cả các trường hợp thai sản, ốm đau, hiếu, hỉ… theo quy chế phúc lợi; tổ chức thăm hỏi, tặng quà trực tiếp cho các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau phải điều trị dài ngày. Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc cũng thường xuyên phối hợp với nhà trường trong việc quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Công đoàn tổ chức các hoạt động như: Thi bóng chuyền hơi, thi nấu ăn, cắm hoa, thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi… Công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức, phát động các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình văn hóa tiêu biểu”, “Thi đua dạy tốt, học tốt”.

Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc Kiều Thị Tuyết cho biết, phát huy những kết quả đạt được, để nâng cao hơn nữa chất lượng của hoạt động công đoàn, trong thời gian tới, Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc đã có những kế hoạch hoạt động cụ thể. Công đoàn tiếp tục quan tâm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; gắn kết chặt chẽ, phát huy tốt việc phối hợp giữa Công đoàn và nhà trường. Cán bộ trong Ban Chấp hành Công đoàn là cầu nối giữa các đoàn viên công đoàn với lãnh đạo nhà trường, tạo được sự ủng hộ về thời gian, kinh phí, để công tác chuyên môn và phong trào thi đua thực hiện có hiệu quả. Công đoàn sẽ tổ chức thêm nhiều các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường có tinh thần làm việc cao, giúp tăng hiệu quả công việc.

“Ngoài ra, Công đoàn sẽ thường xuyên cập nhật, nắm bắt những chính sách, chế độ mới liên quan đến người lao động, kịp thời đề xuất lên lãnh đạo thực hiện đúng và đủ theo quy định; nâng cao chất lượng đời sống, vật chất, tinh thần của đoàn viên; động viên, khích lệ toàn thể các đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…”, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc Kiều Thị Tuyết cho biết.

K.Tiến