Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch gắn với các di sản, di tích

Theo Sở Du lịch, các đơn vị cần quan tâm tới việc nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, điểm đến gắn với di sản, di tích, làng nghề tại các quận, huyện, thị xã; chủ động phối hợp với các cơ quản quản lý, liên kết, hợp tác giữa các đơn vị xây dựng sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn, có tính chuyên biệt nhằm tạo những trải nghiệm mới, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch trong tình hình mới.

Xây dựng sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn, có tính chuyên biệt nhằm tạo những trải nghiệm mới, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch trong tình hình mới. Ảnh tour đêm Hoàng thành Thăng Long.

Sở Du lịch Hà Nội vừa có văn bản số 486/SDL-QHPTTNDL gửi các tổ chức, cá nhân quản lý khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc khởi động lại hoạt động đón và phục vụ khách du lịch, đảm bảo an toàn và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng dịch vụ.
Theo đó, Sở Du lịch đề nghị các tổ chức cá nhân quan tâm triển khai một số nội dung như: Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 gắn với xây dựng và tuyên truyền điểm đến an toàn cho khách du lịch. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các chỉ thị, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ban, ngành…. cần phải tiến hành khai báo bắt buộc đối với toàn bộ khách du lịch bằng mã QR code tại khu vực cửa ra vào.
Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, kết hợp triển khai đầy đủ, nghiêm túc, đúng quy trình các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho khách lao động và người lao động làm việc tại đơn vị bằng hệ thống các biển chỉ dẫn, biển cảnh báo trong khuôn viên khu, điểm tham quan du lịch.

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi đón khách trở lại. 

Triển khai công tác, rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện vận chuyển phục vụ khách, đảm bảo vận hành tốt, an toàn.
Tuyên truyền rộng rãi hình ảnh, điểm đến du lịch an toàn, thân thiện trên hệ thống website, mạng xã hội do đơn vị quản lý. Hoàn thiện đăng ký tài khoản, đăng nhập hệ thống và thực hiện các bước đánh giá an toàn COVID-19 trên hệ thống safe.tourism.com.vn.
Các đơn vị cũng cần quan tâm tới việc nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, điểm đến gắn với di sản, di tích, làng nghề tại các quận, huyện, thị xã; chủ động phối hợp với các cơ quản quản lý, liên kết, hợp tác giữa các đơn vị xây dựng sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn, có tính chuyên biệt nhằm tạo những trải nghiệm mới, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch trong tình hình mới.
Bên cạnh đó, các đơn vị cần nghiên cứu xây dựng các sản phẩm kích cầu du lịch, các combo, tour du lịch, các chương trình du lịch đêm để đưa vào phục vụ khách; phối hợp với Sở Du lịch tuyên truyền, quảng bá cho các sản phẩm dịch vụ thông qua các trang thông tin điện tử của Sở Du lịch hoặc qua các sự kiện, lễ hội, hội chợ do thành phố và Sở tổ chức.

Thanh Hà / nguoihanoi.com.vn