Nâng cao kỹ năng phòng chống cháy, nổ cho người lao động

Để chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH).

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Bồ Xuân Ngọc – Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Mai – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện.

Tham gia buổi tập huấn có cho hơn 500 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở; Bí thư Chi bộ và cán bộ phụ trách công tác PCCC&CNCH của các doanh nghiệp có Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện.

Nâng cao kỹ năng phòng chống cháy, nổ cho người lao động
LĐLĐ huyện Thường Tín phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe Trung tá Nguyễn Hoàng Thành – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH huyện và Thượng úy Nguyễn Hồng Ngọc – cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH huyện truyền đạt những kiến thức cơ bản, văn bản pháp luật về PCCC&CNCH; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; báo cáo về tình hình cháy, nổ xảy ra trên phạm vi toàn quốc nói chung và các vụ cháy, nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng khuyến cáo một số nguyên nhân gây cháy và biện pháp PCCC&CNCH tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tại hộ gia đình, khu dân cư. Đồng thời, hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.

Nâng cao kỹ năng phòng chống cháy, nổ cho người lao động
Các đại biểu được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Sau buổi học lý thuyết, các đại biểu đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Qua buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đều hiểu rõ hơn về công tác PCCC&CNCH. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động PCCC&CNCH nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, chủ động kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

K.Tiến