Nâng cao nhận thức về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở giáo dục

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tổ chức tuyên truyền PCCC và hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi gặp sự cố cháy nổ tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Thường Tín.

Theo Công an huyện Thường Tín, các cơ sở giáo dục là nơi tập trung đông người, đặc biệt, trường học thuộc các cấp bậc đào tạo mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở là nơi các em nhỏ rất dễ bị hoảng loạn nếu như có sự cố cháy, nổ xảy ra. Do vậy, việc tổ chức công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các em học sinh và tài sản của nhà trường là một vấn đề rất cần thiết.

Tại các buổi tuyên truyền, thông qua những hình ảnh, clip trực quan về cách thoát nạn, thoát hiểm khi có cháy nổ, cán bộ Cảnh sát PCCC đã đưa ra các tình huống cháy, nổ thường gặp; khuyến cáo các em học sinh có mặt trong đám đông hỗn loạn do bị cháy thì phải hết sức bình tĩnh; chú ý quan sát biển chỉ dẫn EXIT (lối thoát nạn); khom thấp người và dùng khăn ướt bịt mũi và miệng lần theo chân tường thoát nạn đến nơi an toàn; hô hoán báo hiệu mọi người xung quanh biết để ứng cứu xử lý.

Nâng cao nhận thức về phòng cháy chữa cháy tại cơ sở giáo dục
Lực lượng Cảnh sát PCCC hướng dẫn các em học sinh sử dụng khăn ướt bảo vệ cơ quan hô hấp khi di chuyển trong đám cháy (Ảnh: Công an huyện Thường Tín).

Bên cạnh đó các em học sinh còn được giới thiệu các bình chữa cháy, xem tư liệu giới thiệu một số hình ảnh người chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC.

Qua các buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC; tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, các biện pháp PCCC và quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đồng thời, biết, thực hiện thực hành tốt các biện pháp bảo quản, quản lý và sử dụng các phương tiện PCCC để sẵn sàng ứng phó với các sự cố cháy, nổ có thể xảy ra. Nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và cán bộ, công nhân viên tại nhà trường.

K.Tiến
https://laodongthudo.vn/nang-cao-nhan-thuc-ve-phong-chay-chua-chay-tai-co-so-giao-duc-153314.html