Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thông qua tranh tường bích họa

Với mục đích tuyên truyền bảo vệ môi trường, làm sạch đẹp cảnh quan khu dân cư, vừa qua, Đoàn Thanh niên phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) đã phối hợp với Tổ dân phố 14 phường Dịch Vọng Hậu, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền triển khai “Tranh tường bích hoạ” tại ngõ 36 Xuân Thuỷ.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019).

Những bức tường như được khoác lên mình một tấm áo mới.

Được biết, công trình “Tranh tường bích họa” tại ngõ 36 Xuân Thủy được thực hiện bởi các đoàn viên thanh niên và người dân Tổ dân phố 14 nhằm tuyên truyền giáo dục bộ quy tắc ứng xử người Hà Nội, bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, xoá rác tường…

Bạn Phạm Phương Nga (một tình nguyện viên) chia sẻ: “Mình và mọi người rất thích hoạt động này. Nó thể hiện sự đoàn kết cũng như sự sáng tạo, khéo tay vẽ tranh bích họa. Bên cạnh đó, công trình tường tranh cũng để nhắc nhở mọi người giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi cạnh tường”.

Sau khi hoàn thành, công trình không chỉ góp phần làm xanh – sạch – đẹp đoạn đường của Tổ dân phố số 14 mà còn là điểm đến đẹp dành cho tất cả ai yêu và đam mê nghệ thuật ghé thăm trong tương lai.

Công trình là thông điệp để mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan chung.

Được biết, thời gian qua, người dân Tổ dân phố 14 nói riêng và phường Dịch Vọng Hậu nói chung đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường sống bằng cách thay đổi thói quen sử dụng rác thải nhựa, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa; tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi ni lông tự phân hủy, túi dệt từ sợi ni lông sử dụng nhiều lần…

Đặc biệt, phường Dịch Vọng Hậu còn thực hiện và duy trì các hoạt động thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi nilon tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các khu dân cư… để khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon và từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi; biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các điển hình tiên tiến, mô hình tốt, cách làm hay, sáng kiến có giá trị để nhân rộng trong cộng đồng.

Thêm vào đó, để hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”, Đoàn Thanh niên phường Dịch Vọng Hậu đã ra quân bóc, xoá biển quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị trên phố Xuân Thuỷ – tuyến đường Thanh niên tự quản.

LĐTĐ