Náo nhiệt không khí thi đấu bơi chải thuyền rồng giữa lòng Hồ Tây

Hôm nay (9/10), giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 đã diễn ra tại Hồ Tây, Hà Nội với sự tham dự của hơn 500 vận động viên đua thuyền. Giải chạy Vietnam Airlines – Run For Loves cũng diễn ra trong sáng cùng ngày, tạo nên không khí thể thao đặc biệt sôi động từ trên bờ đến mặt nước trong ngày cuối tuần.

Tham dự Lễ khai mạc Giải có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng. Ngoài ra còn có sự tham gia của hơn 500 vận động viên thuộc 36 đội thuyền nam nữ của 30 đơn vị gồm: 6 quận, huyện của thành phố Hà Nội; 8 tỉnh, thành bạn, 8 câu lạc bộ, doanh nghiệp, tổ chức trong nước; 3 đại sứ quán; 3 tổ chức quốc tế tại Hà Nội; 2 hội cựu du học sinh trên địa bàn Thủ đô.
Náo nhiệt không khí thi đấu bơi chải thuyền rồng giữa lòng Hồ Tây
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh trống khai mạc Giải đấu.

Giải đấu dành cho 4 nhóm đối tượng tham gia, gồm đội mạnh các tỉnh thành, nhóm các quận, huyện, thị xã, nhóm đại sứ quán, tổ chức quốc tế, nhóm câu lạc bộ, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và các thành viên yêu thích môn đua thuyền.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng – Trưởng Ban Tổ chức Giải khẳng định, phong trào bơi chải thuyền rồng hiện nay được phát triển mạnh mẽ trên địa bàn Hà Nội và cả nước. Đây là năm thứ 4 Hà Nội phối hợp cùng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tổ chức giải, nhằm duy trì, khôi phục, phát huy truyền thống các môn thể thao mang bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Náo nhiệt không khí thi đấu bơi chải thuyền rồng giữa lòng Hồ Tây
Mặc dù trời mưa nhưng không làm giảm ý chí của các vận động viên.

“Qua 3 lần tổ chức, Giải đã trở thành sân chơi quen thuộc và hấp dẫn cho những người đam mê môn thể thao đua thuyền. Với mục đích gìn giữ, phát huy môn thể thao truyền thống (thuyền rồng); nhằm quảng bá hình ảnh, con người Thủ đô; gắn kết các cộng đồng trong nước và quốc tế; thúc đẩy du lịch của Thành phố”, ông Đỗ Đình Hồng cho biết.

Náo nhiệt không khí thi đấu bơi chải thuyền rồng giữa lòng Hồ Tây
Các cổ động viên nhiệt tình làm tăng thêm sức hút của Giải.

Bơi chải thuyền rồng là bộ môn thể thao đòi hỏi cả sức khỏe cá nhân và sự phối hợp nhịp nhàng, khéo léo của cả đội. Các đội thi đấu trên cự ly 500m (quay đầu 250m), mỗi thuyền có 12 tay chèo. Trời đổ mưa khá lớn tăng thêm thách thức cho các tay chèo.

Náo nhiệt không khí thi đấu bơi chải thuyền rồng giữa lòng Hồ Tây
Giải chạy mang tên Vietnam Airlines – Run for Love, với 2 cự ly 5km và 10km.

Cũng trong ngày hôm nay, lần đầu tiên, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam phối hợp cùng Công ty Đức Hương Anh (DHA Việt Nam) tổ chức giải chạy mang tên Vietnam Airlines – Run for Love, với 2 cự ly 5km và 10km. Thông qua giải chạy, nhằm thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể chất, chinh phục thử thách và gia tăng tình yêu với môn thể thao khoa học, kiên nhẫn và bền bỉ.

Bên cạnh đó, giải chạy mang ý nghĩa nhân văn khi lan tỏa những hành động, giá trị cao đẹp cho cộng động và xã hội khi toàn bộ doanh thu bán vé đã được gửi tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Các hoạt động trên nằm trong thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch giữa Ủy ban nhân dân Thành phố và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. Thông qua các sự kiện này, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam mong muốn cùng với Hà Nội gìn giữ, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, thúc đẩy du lịch và kết nối du khách, bạn bè quốc tế đến với Thủ đô.

Phương Bùi