Ngắm cuộc sống bình yên qua con đường bích họa tại xã Tự Lập

Trong những năm qua, chính quyền và nhân dân xã Tự Lập, huyện Mê Linh đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng nông thôn mới. Trong đó, con đường bích họa thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập, huyện Mê Linh được coi là một điểm nhấn trong quá trình xây dựng cụm dân cư xanh – sạch – đẹp.

Con đường bích họa cụm dân cư xóm 8, thôn Phú Mỹ là một trong những mô hình điểm khu dân cư bảo vệ môi trường sáng -xanh- sạch- đẹp của xã Tự Lập được hoàn thiện vào cuối năm 2019.

Theo người địa phương, con đường bích họa tại cụm dân cư xóm 8, thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập được tạo nên bởi sự chung tay đóng góp của chính quyền và nhân dân. Trước đây, con đường dẫn vào cụm dân cư xóm 8 thôn Phú Mỹ không có gì nổi bật, 2 bên đường chỉ có những bức tường cũ kỹ, rêu mốc, người dân vẫn chưa có ý thức giữ gìn môi trường sống.

Sau khi con đường bích họa được hoàn thành, môi trường sống cụm dân cư xóm 8, thôn Phú Mỹ đã mang một diện mạo mới, đẹp hơn, sạch hơn và khang trang hơn. Chia sẻ với chúng tôi, người dân địa phương cho biết, để có được con đường bích họa đẹp như hiện tại, nhân dân trong thôn đã cùng nhau đập tường chát lại mất khá nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng, khi con đường bích họa được hoàn thành, mọi người ai nấy đều vui mừng vì khung cảnh xóm làng ngày càng đẹp hơn.

Một số hình ảnh con đường bích họa tại cụm dân cư xóm 8, thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập, huyện Mê Linh:


Những bức tranh bích họa được các họa sĩ vẽ lên tường nhà của các hộ dân giáp mặt đường. Con đường bích họa có chiều dài khoảng gần 1km.

Chủ đề của những bức tranh bích họa là cuộc sống lao động, sản xuất và đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân xã Tự Lập.


Con đường bích họa là niềm tự hào của người dân cụm dân cư xóm 8, thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập trong việc xây dựng khu dân cư sáng – xanh- sạch – đẹp. Con đường bích họa cũng góp phần tô điểm bộ mặt nông thôn mới của xã Tự Lập, góp phần đưa xã Tự Lập về đích nông thôn mới trong năm 2020.

Lương Hằng/LĐTĐ