Ngành Giáo dục huyện Phúc Thọ: Triển khai linh hoạt, hiệu quả các chương trình giáo dục

Trong năm học 2021-2022, ngành Giáo dục huyện Phúc Thọ đã tập trung chỉ đạo tốt việc thực hiện song trùng các chương trình giáo dục một cách linh hoạt, hiệu quả; tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Báo cáo tại Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 do Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ tổ chức mới đây, đồng chí Hoàng Mạnh Cường – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết, năm học 2021 – 2022 diễn ra trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Trước bối cảnh đó, ngành Giáo dục huyện đã tập trung chỉ đạo tốt việc thực hiện song trùng các chương trình giáo dục, đặc biệt là chương trình giáo dục phổ thông 2018 một cách linh hoạt, hiệu quả, tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Triển khai linh hoạt, hiệu quả các chương trình giáo dục
Huyện Phúc Thọ khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Với giáo dục mầm non, ngành Giáo dục huyện tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Khi trẻ phải dừng đến trường, ngành đã chỉ đạo các trường, cơ sở giáo dục mầm non xây dựng hệ thống video clip hướng dẫn gia đình phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà.

Trong thời gian học sinh đi học trực tiếp, các trường tổ chức các hoạt động đảm bảo nền nếp, lựa chọn các nội dung cốt lõi để ôn luyện, hướng dẫn trẻ, đảm bảo công tác chăm sóc, giáo dục, phòng, chống dịch bệnh và an toàn trường học.

Các cuộc thi online được tổ chức sôi nổi, phong phú, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, lan tỏa trong toàn ngành. Trong năm học, toàn huyện có 105 lượt học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa cấp thành phố, quốc gia, quốc tế.

Ngoài nhiệm vụ dạy và học, năm học qua, toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động. Kết thúc năm học với những thành công về nhiều mặt, ngành Giáo dục huyện có 03 cá nhân được nhận Giấy khen đạt giải thưởng nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ 5; có 420 đề tài sáng kiến kinh nghiệp được Hội đồng thi đua cấp huyện xếp loại, trong đó 37 đề tài đạt loại A.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà ngành Giáo dục huyện đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những vấn đề tồn tại, hạn chế và khó khăn mà toàn ngành phải chủ động khắc phục trong năm học mới.

Lãnh đạo huyện đề nghị với tinh thần cầu thị, đổi mới cùng sự nỗ lực không ngừng vươn lên của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành và toàn xã hội, mỗi nhà trường, cơ sở giáo dục cần tiếp tục chăm lo, đầu tư phát triển và nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý.

Cạnh đó, cần thực hiện nghiêm các kế hoạch của huyện và của ngành về đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục gắn với nhu cầu đào tạo nhân lực để đáp ứng những đòi hỏi cao hơn trong tình hình mới.

Ngành Giáo dục của huyện cũng cần tiếp tục phát huy tính chủ động sáng tạo, tích cực tham mưu cụ thể, kịp thời hơn nữa trong việc phát triển, hoàn thiện mạng lưới trường lớp; xây dựng lộ trình và triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm sớm hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu trường đạt chuẩn Quốc gia.

Công thời, ngành Giáo dục huyện cần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cở sở; nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác quản lý, không để xảy ra tình trạng đơn thư; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trong toàn ngành; tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, thu hút các nguồn đầu tư cho giáo dục và đào tạo đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế – xã hội của huyện;…

Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị tiếp tục dành sự quan quan tâm, chăm lo hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục của huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Phúc Thọ đã khen thưởng cho 32 tập thể và 1.212 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 198 các nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Mạnh Quân – Thu Huyền
https://laodongthudo.vn/trien-khai-linh-hoat-hieu-qua-cac-chuong-trinh-giao-duc-145440.html